Xuất hiện clip tố cáo tiêu cực thi tốt nghiệp

author 21:13 12/06/2013

Chiều nay 12/6, Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội xác nhận thông tin có đoạn clip ghi lại những hành vi vi phạm quy chế thi của cả giám thị và thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Quang Trung, Q.Hà Đông, Hà Nội.

Mức độ phản ánh trong clip này được cả lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Hà Nội chung nhận định là tuy không nghiêm trọng như vụ Đồi Ngô (Bắc Giang) trước đây (không có hiện tượng giải bài và ném bài giải tập thể) nhưng cũng cho thấy cả giám thị, thí sinh đều có hành vi vi phạm quy chế.

Clip Đồi Ngô.
Hình ảnh cắt từ Clip Đồi Ngô.

Cụ thể, thí sinh quay cóp bài thi của nhau mà giám thị không hề xử lý; giám thị bỏ ra hành lang đứng nói chuyện với giám thị biên để mặc học sinh “mất trật tự”…

Hiện Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đang báo cáo, xin ý kiến UBND TP.Hà Nội về hình thức kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên liên quan.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết đã nhận được báo cáo và xin ý kiến của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội về kết luận và hình thức xử lý. Tuy nhiên, Bộ giao cho Ban chỉ đạo thi của Hà Nội chịu trách nhiệm công bố thông tin.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang