Xuất hiện đường dây lừa đảo núp bóng du lịch 'miễn phí' để chào bán hàng ‘rởm’

author 17:15 25/08/2018

(VietQ.vn) - Hiện nay một số tỉnh thành xuất hiện dạng lừa đảo người dân thông qua mời đi du lịch miễn phí nhưng thực ra lừa họ mua hàng kém chất lượng với giá cắt cổ.

Với hình thức giới thiệu là Công ty du lịch, làm việc với các cơ quan như UBND huyện, các ban ngành, Hội, Hiệp hội cấp huyện; lợi dụng uy tín các tổ chức này một số công ty du lịch đã kêu gọi dân tham gia các chương trình du lịch miễn phí, tri ân vào các ngày lễ. Thực chất những chương trình du lịch miễn phí này chính là để chào mời bán hàng quá đát, không rõ xuất xứ, hàng giả.

Cụ thể, tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), vào sáng 24/8, hơn 100 hội viên cựu chiến binh của huyện đã tham gia vào chuyến đi du lịch miễn phí tại ngã 3 Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) do một công ty có trụ sở chính tại TP Hà Nội “đài thọ”.

Những sản phẩm được các công ty du lịch chào mời du khách khi đi du lịch miễn phí

Những sản phẩm được các công ty du lịch chào mời du khách khi đi du lịch miễn phí 

Theo một cựu chiến binh tham gia trong chuyến đi cho biết, sau khi chở các hội viên đi tham quan ở ngã 3 Đồng Lộc về, công ty này chiêu đãi các hội viên buổi ăn trưa. Khi các hội viên đã ngồi yên chỗ, cán bộ công ty bắt đầu giới thiệu các sản phẩm như bếp ga, máy lọc nước, quạt nước. Tuy nhiên, do các hội viên đã được tuyên truyền nên không ai mua.

Tương tự, trước đó, hàng trăm cựu chiến binh Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng được Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Á Châu (Hà Nội) mời đi tham quan quê Bác miễn phí để “tri ân” khách hàng. Trên hành trình, Công ty này đã tổ chức chiêu trò quảng bá sản phẩm, trò chơi “bắt thăm trúng thưởng”, chương trình tri ân khách hàng “Mùa hè sôi động cùng Á Châu”.... Hàng trăm người cả tin đã mua những món hàng giả với giá cắt cổ.

iPhone X bị tráo thành cục nguồn khi chuyển phát qua Giao Hàng Nhanh(VietQ.vn) - Chiếc iPhone X được chuyển phát bằng dịch vụ của Giao Hàng Nhanh ra Hà Nội. Khi mở gói hàng, người nhận thấy bên trong chỉ là cục nguồn thiết bị điện tử.

Thông tin về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Bắc - Chủ tịch Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup (Nghệ An) nói: “Ngoài tour không đồng với khách Trung Quốc, vấn nạn tour miễn phí để lôi kéo khách mua sắm những sản phẩm kém chất lượng, giá cắt cổ là một dạng lừa đảo”.

Trước tình trạng này, Sở Du lịch Nghệ An khuyến cáo các địa phương, đơn vị, cá nhân cảnh giác với vấn nạn trên. Không tham gia các chương trình du lịch giá rẻ, tour du lịch miễn phí, du lịch đa cấp... do các tổ chức, cá nhân hoạt động lữ hành trái phép, hoạt động chui chào mời. 

Khi phát hiện các tổ chức, cá nhân hoạt động lữ hành trái phép hoặc lừa đảo làm mất an ninh trật tự trên địa bàn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản của nhân dân và du khách thì cần thông báo cho các cơ quan chức năng xử lý.

 An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang