Xuất hiện loại khẩu trang đặc biệt có khả năng 'khắc chế' virus corona

author 07:05 20/03/2020

(VietQ.vn) - Công ty Respilon (Séc) vừa phát triển loại khẩu trang đặc biệt có khả năng tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả virus corona chủng mới bằng sợi nano và ôxít đồng.

Theo thông tin trên tờ Expats, Công ty Respilon đã phối hợp với một đối tác Israel phát triển các hạt nano ôxít đồng để sản xuất loại khẩu trang trên. Loại khẩu trang này được dệt bằng sợi nano (loại sợ đủ nhỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh) cùng với một lớp hạt nano ôxít đồng có khả năng tiêu diệt virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 khi tiếp xúc với chúng.

Ông Roman Zima, Giám đốc công ty Respilon cho biết, nhờ sự kết hợp giữa các sợi nano với ôxit đồng, loại khẩu trang này có khả năng bảo vệ người dùng chống virus corona chủng mới một cách hiệu quả. Sản phẩm có thể được cung cấp cho công chúng cùng với các tổ chức chính phủ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Ảnh minh họa 

Được biết, quá trình nghiên cứu khẩu trang đã được tiến hành tại các cơ sở ở Israel và Thổ Nhĩ Kỳ, song việc sản xuất sẽ diễn ra tại Séc từ ngày 25/3 và được cung cấp cho công chúng vào giữa tháng 4 tới. Người dùng có thể đặt hàng trên trang web của Respilon từ ngày 20/3. 

Cũng theo ông Zimam, Respilon sẽ cung cấp hai loại khẩu trang ReSpimask Virus Killer và RespiPro Virus Killer với giá tương ứng 200 và 315 curon (hơn 200.000 và 315.000 đồng). Khẩu trang có thể sử dụng trong 24 giờ liên tục, nhưng có thể dùng trong 1 tuần nếu mỗi ngày chỉ đeo trong 3 giờ.

Séc hiện đang phải đối mặt với sự thiếu hụt lớn về khẩu trang. Các chính quyền địa phương ở nước này đang kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng, theo đó cộng đồng người Việt tại Séc đã tích cực tham gia đóng góp khẩu trang.

Phong Lâm (Theo Expats)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang