Xúc xích Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam

author 13:29 19/08/2013

Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa liên tiếp bắt giữ hơn 200kg xúc xích có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam. Tình trạng xúc xích Trung Quốc ồ ạt tràn qua đường tiểu ngạch vào thị trường nội địa đang đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành tiêu hủy hơn 200kg xúc xích và một số thực phẩm tươi sống nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Chỉ trong buổi sáng ngày 14/8, Chi cục quản lý thị trường Lào Cai phối hợp cùng lực lượng chống buôn lậu Công an tỉnh Lào Cai đi tuần đã phát hiện bà Lê Thị Lan ở phường Kim Tân - TP Lào Cai vận chuyển và lưu giữ số hàng đựng trong các túi nilon màu vàng có chữ Trung Quốc. Số hàng đươc phát hiện là 165kg xúc xích nhập lậu.
 
Lô hàng xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc bị bắt giữ. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Lô hàng xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc bị bắt giữ. (Ảnh: Báo Lào Cai)

 
Vào lúc 14h cùng ngày, tại khu vực tổ 9 phường Lào Cai - TP Lào Cai, lực lượng chống buôn lậu Lào Cai còn bắt giữ 73kg xúc xích, hơn 60kg bánh khoai và 5kg chả cá đều là hàng nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam.
 
Trước đó, ngày 11/8, Đội tuần tra Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã mật phục, kiểm tra bất ngờ một lô hàng thực phẩm lậu được tuồn vào nội địa bằng con đường khá tinh vi: dùng phao nổi đưa hàng vượt sông Hồng.
 
Lô hàng nhập lậu tại thời điểm kiểm tra là 2 bao tải chứa xúc xích và chả cá với trọng lượng gần 100kg.
 
Trên tuyến biên giới đoạn qua TP Lào Cai, các đầu nậu của nhóm hàng thực phẩm này hoạt động hết sức liều lĩnh. Chúng dùng các phao nổi và bè tận dụng dòng nước để vận chuyển hàng, khi bị phát hiện các đối tượng thường bỏ hàng chạy thoát thân.
 
Các loại mặt hàng thực phẩm nhập lậu như xúc xích, chả cá đang là mối ẩn họa khôn lường bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Các cơ quan chức năng mới chỉ thống kê được những lô hàng bị bắt. Số lượng thực phẩm lậu tuồn trót lọt vào thị trường nội địa bao nhiêu và đến những đâu thì chưa một cơ quan nào thống kê nổi.
 
Theo Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang