Yahoo! chính thức 'đi vào dĩ vãng' vào ngày 16/6

author 15:47 15/06/2017

(VietQ.vn) - Dự kiến sang ngày 16/6 (ngày mai), những bộ phận còn lại của Yahoo! - không được Verizon thu mua, sẽ được đổi tên thành Altaba Inc. Thomas McInerney và thành viên ban điều hành của Yahoo! sẽ trở thành CEO của Altaba.

Ngày 13/6, tập đoàn Verizon Communications tuyên bố đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo! Như vậy, cái tên Yahoo! chính thức không còn tồn tại.

Cái tên Yahoo! chính thức “đi vào dĩ vãng”

Theo hãng tin Anh Reuters, thương vụ mua bán này được thỏa thuận với giá 4,48 tỷ USD. Bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo! cũng sẽ rời công ty sau khi thương vụ này kết thúc.

Verizon Communications là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ. Với vụ mua lại này, họ sẽ kết hợp Yahoo! với AOL – một công ty khác được hãng này mua lại cách đây hai năm, để thành lập một liên doanh với một cái tên mới hoàn toàn là Oath, do CEO Tim Armstrong của AOL lãnh đạo. Hiện, Oath đang sở hữu tới hơn 50 thương hiệu, bao gồm cả báo điện tử HuffPost, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch, mạng xã hội Tumblr,...

Thương vụ giữa Verizon và Yahoo! từng được công bố hồi tháng 7/2016, nhưng đã bị trì hoãn và phải đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng do vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Yahoo!.

Cũng theo Reuters, Verizon đã lên kế hoạch cắt giảm khoảng 2.000 việc làm trong số 14.000 nhân viên tại Yahoo! và AOL. Dự kiến việc cắt giảm sẽ được Verizon thực hiện ngay từ ngày 14/6/2017. Trong năm ngoái, Yahoo đã từng cắt giảm 15% lực lượng lao động, còn AOL cũng cho 500 nhân viên thôi việc.

Việc hoàn thành vụ mua bán trên đánh dấu sự kết thúc vai trò là một công ty Internet độc lập của Yahoo - một nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ từng có giá trị trên 100 tỷ USD .

Dự kiến sang ngày 16/6 (ngày mai), những bộ phận còn lại của Yahoo! - không được Verizon thu mua, sẽ được đổi tên thành Altaba Inc. Thomas McInerney và thành viên ban điều hành của Yahoo! sẽ trở thành CEO của Altaba.

TL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang