Yamaha triệu hồi 880 xe YZF-R3 vì lỗi gì?

authorHoàng Dương 16:00 23/02/2017

(VietQ.vn) - Công ty Yamaha Motor Việt Nam vừa đưa ra thông báo về chương trình triệu hồi 880 chiếc xe YZF-R3 để khắc phục lỗi 'giá đỡ bình xăng’.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Theo đó, được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Yamaha Việt Nam công bố triệu hồi 880 xe YZF-R3 nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 06/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.
 
Yamaha triệu hồi xe YZF-R3 vì lỗi ‘giá đỡ bình xăng’

 Yamaha triệu hồi xe YZF-R3 vì lỗi ‘giá đỡ bình xăng’ - Ảnh minh họa

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành của xe. Mà cụ thể là, giá đỡ bình xăng của xe YZF-R3 có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Ngoài ra, trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng. Cùng với đó, nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn. Trường hợp xấu nhất, dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.
Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày hôm nay (23/2), Yamaha Motor Việt Nam sẽ thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sport Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ “Y” bên cạnh số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang