Yeah1 có thể lỗ 12 triệu USD cho khoản đầu tư vào ScaleLab sau cự cố YouTube

author 10:19 09/03/2019

(VietQ.vn) - Theo nhận định của Công ty Cổ phần chứng khoán TP.HCM, sự cố YouTube khiến Yeah1 có thể phải hạch toán lỗ 12 triệu USD cho khoản đầu tư vào ScaleLab.

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (MCK: YEG) cho biết đã nhận được thông tin về việc YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Yeah1 bao gồm Yeah1 Network, ScaleLab, SpringMe, hai công ty mà Yeah1 vừa thực hiện mua lại gần đây.

Theo Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HoSE: HSC) vừa đưa ra một số nhận định về cổ phiếu YEG sau khi đơn vị này nhận được thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung từ Youtube. Trong kịch bản xấu nhất là đàm phán thất bại thì Yeah1 Network, ScaleLab và SpringMe sẽ không còn là các nhà mạng MCN của YouTube và sẽ không được tiếp tục quản lý kênh của bên thứ ba.

Điều này khiến Yeah1 không còn ghi nhận doanh thu từ quản lý kênh của bên thứ ba, trích lập dự phòng và hạch toán lỗ 12 triệu USD cho khoản đầu tư vào ScaleLab.

Trước đó, Yeah1 kỳ vọng sử dụng ScaleLab như bàn đạp tiến ra thị trường quốc tế và tối ưu hóa chi phí bằng việc mang các đầu việc quản lý và sáng tạo nội dung về những quốc gia có chi phí thấp như Việt Nam.

Yeah1 có thể lỗ 12 triệu USD cho khoản đầu tư vào ScaleLab sau cự cố YouTube.

Cũng liên quan tới Yeah1, HSC cũng điều chỉnh giảm doanh thu thuần năm nay của Yeah1 còn 1.807 tỷ đồng, thấp hơn 64% so với dự báo trước đây là 2.830 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ cũng giảm 83,3%, chỉ còn hơn 26 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu YEG đang trải qua phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp khiến thị giá rơi từ 245.000 đồng về 170.600 đồng. Vốn hóa thị trường đã bị "thổi bay" hơn 2.300 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 7/3 của YEG ghi nhận thanh khoản đột biến với gần 600.000 cổ phiếu được sang tay. Trong đó, khoảng 120.000 cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận tại giá sàn.

Trần Anh 'giải trình' khoản lỗ hơn 4 tỷ trước khi về chung một nhà với Thế Giới Di Động?(VietQ.vn) - Đến cuối năm 2018, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh báo lỗ ròng hơn 4,1 tỷ đồng, doanh nghiệp đã có văn bản giải trình về khoản lỗ này.

Đại diện truyền thông của Yeah1 cho biết tạm thời chưa ước tính được thiệt hại từ sự cố vận hành YouTube. Ban lãnh đạo doanh nghiệp này đang tập trung đàm phán với YouTube và bước đầu có những tín hiệu tích cực. Kết quả làm việc chính thức dự kiến cập nhật trước ngày 11/3.

Nguyễn Huệ 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang