Yêu cầu kiểm tra hàng loạt trạm BOT gây bức xúc cho dân tại 6 địa phương

authorĐỗ Thu Thoan 07:30 25/04/2017

(VietQ.vn) - Trước tình trạng thu phí diễn ra tại các trạm BOT trên nhiều địa bàn khiến người dân bức xúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ GTVT vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Dẫn thông tin từ Zing cho biết, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ GTVT kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về các trạm BOT 6 địa phương.

Cụ thể, thời gian gần đây, báo chí liên tiếp phản ánh những vấn đề xung quanh các trạm thu phí BOT ở các địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Thái Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên gây bức xúc cho người dân.

Trước vấn đề này, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT chủ trì, phối với Bộ Tài chính kiểm tra các trạm thu phí, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/5.

yeu-cau-kiem-tra-hang-loat-tram-bot-gay-buc-xuc-cho-dan-tai-6-dia-phuong

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra trạm BOT gây bức xúc cho dân. Ảnh minh họa

Theo đó, Dân trí cho biết thêm, vào đầu tháng 4, tại BOT Bến Thủy, nhiều người dân và lái xe (khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh) đã dùng tiền lẻ để mua vé nhằm phản đối việc thu phí đối với người dân địa phương. Người dân ở đây cho rằng, họ không sử dụng tuyến đường BOT nhưng vẫn phải "gánh phí". Việc người dân dùng tiền lẻ mua vé qua cầu đã khiến giao thông ùn tắc. Nguyện vọng của người dân nhằm yêu cầu chủ đầu tư dời trạm thu phí Bến Thủy đi chỗ khác.

Đến ngày 11/4, Bộ GTVT đã thống nhất giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I đối với các phương tiện loại 1 và loại 2 của người dân có hộ khẩu thường trú tại một số huyện của Nghệ An, Hà Tĩnh (áp dụng từ 24/4).

Cũng theo Dân trí, được biết mới đây, ngày 16/4, ở Hà Tĩnh, người dân xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đã kéo đến Trạm thu phí Cầu Rác căng băng rôn và điều khiển ô tô di chuyển chậm qua trạm, khiến khu vực này bị ách tắc cục bộ. Những người chặn xe cho rằng, việc các phương tiện ô tô của người dân ở xã Cẩm Trung khi đi qua Trạm thu phí Cầu Rác không tham gia giao thông trên quốc lộ 1 (tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh) nhưng vẫn phải trả phí BOT là bất hợp lý.

Bộ GTVT dự định miễn giảm phí cho người dân gần các trạm thu phí sau vụ cầu Bến Thuỷ(VietQ.vn) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ soạn thảo một chính sách toàn diện về miễn, giảm phí cho người dân gần các trạm thu phí.

Hồi trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4, trạm thu phí BOT Tam Nông (Phú Thọ) của Công ty TNHH BOT Hùng Thắng cũng vấp phải phản ứng của người dân. Nhiều chủ xe đã đưa ô tô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí để phản đối với lý do dự án chỉ nâng cấp, sửa chữa 12km nền đường cũ, nhưng mức thu phí từ 35.000 - 50.000 đồng/lượt là quá cao.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang