Yêu cầu kỷ luật vụ sạt lở đập hồ thải bauxit

author 08:16 21/11/2014

Phó Thủ tướng yêu cầu có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xảy ra sự cố sạt lở đập hồ thải ở dự án bauxit vừa qua.

Nạo vét bùn thải tràn từ hồ thải quặng đuôi số 5 ở các mương thoát nước và mặt đường phía dưới chân đập

Cụ thể, trong thông báo của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kết luận: để không lặp lại trường hợp tương tự trong thời gian tới, không chỉ riêng dự án bauxit và còn các dự án khoáng sản khác, Phó Thủ tướng yêu cầu Than khoáng sản VN (TKV) tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với Công ty TNHH một thành viên Nhôm Lâm Đồng và các cá nhân có liên quan trực tiếp đến việc xảy ra sự cố vừa qua.

Nhất là trong việc quản lý vận hành khai thác Nhà máy tuyển quặng bauxit Tân Rai, Lâm Đồng. Đồng thời sớm hoàn thành hồ thải số 6 thay thế cho hồ thải số 5 sắp đầy.

TKV tăng cường công tác giám sát chất lượng thi công đối với hồ đập thải quặng đuôi Nhà máy tuyển quặng bauxit và hồ bùn đỏ của Nhà máy Alumin Tân Rai và Nhà máy Alumin Nhân Cơ đang trong giai đoạn thi công.

Khẩn trương xây dựng hoàn thành hồ bùn đỏ dự phòng thứ 2 của Nhà máy tuyển Tân Rai, bổ sung thêm trạm quan trắc môi trường, biển báo tại khu vực hồ chứa bùn đỏ, trong quá trình vận hành, cần thường xuyên theo dõi các thông số quan trắc và thông báo công khai với địa phương...

Đối với hồ bùn đỏ, Phó Thủ tướng yêu cầu TKV rà soát, bổ sung quy trình vận hành, phương án ứng phó, phòng ngừa sự cố, tăng cường công tác quan trắc, giám sát an toàn hồ đập đối với Hồ bùn đỏ của Nhà máy Alumin Tân Rai và Nhà máy Alumin Nhân Cơ khi đi vào vận hành trong năm 2015.

Theo Tuổi trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang