Yêu cầu rà soát, gỡ bỏ các thiết bị không dây không có chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy

author 11:19 06/09/2020

(VietQ.vn) - Vừa qua, Cục Tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận và công bố hợp quy.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) - Bộ Công Thương cho biết nhận được Công văn số 2757/ CTS-KSTS của Cục Tần số vô tuyến điện phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm thiết bị âm thanh không dây không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy (CNHQ và CBHQ).

Theo đó, Cục Tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị âm thanh không dây (micro không dây, loa kéo di động không dây…) không có CNHQ và CBHQ, có phát xạ gây nhiễu tới mạng thông tin di động dự kiến triển khi trên băng tần 700MHz và các thiết bị này được kinh đang được bán tự do trên một số website, ứng dụng thương mại điện tử.

 Ảnh minh họa.

Nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu có hại hệ thống thông tin di động, đề nghị các website/ứng dụng thương mại điện tử chỉ được kinh doanh các thiết bị âm thanh không dây có CNHQ và  CBHQ, Cục TMĐT và KTS đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân: Kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ NGAY các sản phẩm vi phạm nêu trên trên website và ứng dụng TMĐT (nếu có); Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt… nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm vi phạm nêu trên và các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác (nếu có) trên website và ứng dụng theo quy định.

Cục TMĐT và KTS thông báo để các thương nhân, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Hà My

Công ty TNHH Vamico Việt Nam ngang nhiên bán ‘chui’ sản phẩm Thảo mộc 37, nhiều thông tin mập mờ?(VietQ.vn) - Người dùng phản ánh sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Thảo mộc 37 dù chưa có giấy phép nhưng đã được Công ty TNHH Vamico Việt Nam bán rộng rãi trên thị trường. Kèm theo đó là những thông tin mập mờ về nguồn gốc sản phẩm.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang