Yêu cầu tạm dừng triển khai thí điểm dịch vụ xe buýt 2 tầng

authorĐỗ Thu Thoan 14:55 21/07/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu 7 tỉnh, thành phố tạm dừng việc triển khai thí điểm dịch vụ xe buýt du lịch hai tầng, chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ GTVT ban hành quyết định mới liên quan đến dịch vụ xe buýt này.

Thông tin báo Dân trí đăng tải, theo giải thích của Bộ GTVT, tháng 12/2016, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ô tô khách 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao.

Các địa phương được áp dụng thí điểm là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang. Thời gian thí điểm này được thực hiện trong 5 năm.

Trên cơ sở này, Bộ GTVT đã có văn bản gửi các Bộ và địa phương liên quan cùng Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cùng phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo triển khai.

yeu-cau-tam-dung-trien-khai-thi-diem-dich-vu-xe-buyt-2-tang

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tạm dừng thí điểm xe buýt 2 tầng. Ảnh: Dân trí

Theo Vnexpress, cuối tháng 3/2017, Bộ GTVT đã dự thảo "Quyết định ban hành kế hoạch thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ô tô góp phần thúc đẩy phát triển du lịch" gửi các bộ và địa phương liên quan để lấy ý kiến.

Cũng theo Dân trí, đến đầu tháng 6/2017, Bộ GTVT đã nhận được ý kiến góp ý của Bộ Công an; Bộ Tài chính; bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; các địa phương: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TPHCM. Đến đầu tháng 7/2017, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này, theo báo Thanh niên, Bộ GTVT yêu cầu các tỉnh  tạm thời chưa triển khai dự án này trên địa bàn địa phương. Việc triển khai sẽ được thực hiện khi Bộ GTVT ban hành các Quyết định Kế hoạch thí điểm triển khai hợp phần 1 dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc (xe buýt 2 tầng) tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, một số địa phương cũng đã được vào thí điểm triển khai dịch vụ xe buýt 2 tầng như tại Hà Nội, Đà Nẵng phục vụ du lịc

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang