Yêu cầu xử lý nghiêm kẻ xâm hại nữ sinh người Việt tại Malaysia

author 20:59 31/10/2014

(VietQ.vn) - Hôm nay, Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng vụ nữ sinh Việt Nam bị xâm hại tại Malaysia

Cụ thể, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 29/10/2014, các cơ quan chức năng của Malaysia cho biết đã bắt giữ 03 kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị và đang được yêu cầu phối hợp với cảnh sát địa phương để phục vụ công tác điều tra."

Bà Phạm Thu Hằng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động xâm phạm đến thân thể và tính mạng công dân Việt Nam, yêu cầu các cơ quan chức năng Malaysia có các biện pháp kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam tại Malaysia, điều tra và xử lý nghiêm minh những kẻ phạm tội."

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang nỗ lực làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại tiếp tục làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc.

Trước đó, báo chí Malaysia đã dẫn nguồn tin cơ quan cảnh sát điều tra Malaysia cho biết, vụ việc xảy ra khi một nữ sinh viên người Việt Nam đi taxi đến nhà bạn gái (cũng là người Việt) ở Jalan Pasir Pelangi.

Hai cô gái bị ba người đàn ông mặc trang phục cảnh sát tiếp cận và đòi xem hộ chiếu, một trong số hai cô gái đã bỏ chạy.

Nữ sinh viên khai với cảnh sát rằng lúc đó cô giải thích với ba người mặc sắc phục về việc cô để hộ chiếu tại nhà, không mang theo.

Tuy nhiên, ba người đàn ông không nghe và ép cô vào trong xe rồi đi đến ngôi nhà của một trong trong số họ. Tại đây, cả ba đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Hạ Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang