Người tiêu dùng

Khiếu nại

Rùng mình mỡ bẩn đen ngòm tuồn về Hà Nội tiêu thụ

author 07:35 22/11/2016

(VietQ.vn) - Tại Nghệ An, gia chủ đang tiến hành chiết xuất mỡ bẩn thì bị cảnh sát đột nhập bắt giữ với hơn 7 tạ.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Chiều 21/11, Thượng úy Ngô Anh Tuấn - Đội trưởng đội CSĐTTP về hình sự kinh tế ma túy CA huyện Nghĩa Đàn cho biết: Lực lượng cảnh sát trong đội đã "bắt quả tang" việc chiết xuất mỡ bẩn được thực hiện vào lúc 16h, ngày 21/11, tại hộ gia đình ông Phạm Xuân Liên (SN 1941, trú xóm Đông Phong, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Theo đó, vào thời gian nói trên, sau khi nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân tại gia đình ông Liên đang sản xuất mỡ bẩn đưa đi tiêu thụ và gây ô nhiễm môi trường xung quanh, đích thân Thượng úy Ngô Anh Tuấn - Đội trưởng đội CSĐTTP về hình sự kinh tế ma túy CA huyện Nghĩa Đàn cùng các chiến sĩ đã ngay lập tức có mặt tại xóm Đông Phong để "bắt sống" vụ sản xuất thực phẩm bẩn này.

Số mỡ thành phẩm được đóng gói chuẩn bị tẩu tán.

Trong khi ông Liên đang sản xuất dầu mỡ thành phẩm từ đun nấu mỡ động vật được thu gom trong khu vực thì công an huyện Nghĩa Đàn ập bắt quả tang.

Được biết, tại thời điểm bắt giữ ông Phạm Xuân Liên là người trực tiếp đun nấu, sản xuất dầu mỡ, đóng thành các bao tải. Tại gia đình ông Liên, công an đã thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ, 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến.

Mỡ nước được nấu xong để nguội cô đặc và sau đó sẽ đóng gói vận chuyển đi tiêu thụ.

Thượng úy Tuấn nói: “Hiện chúng tôi đã bàn giao tang vật cho Chi cục thú y Nghĩa Đàn xử lý theo quy định của pháp luật”.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật cũng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.

Các bao tải đựng mỡ bẩn chuẩn bị cho công việc đun nấu.

Theo lời khai ban đầu của ông Liên, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ trong vùng, sau đó được nấu thành sản phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội.

Hiện CA huyện Nghĩa Đàn đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và đã bàn giao cho Chi cục thú y huyện này xử lý theo quy định của pháp luật.

 Phan My Na

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang