Công nghệ

Ứng dụng

Độc đáo xe đạp không thể đánh cắp

author 19:09 12/09/2014

(VietQ.vn) - Nếu muốn đánh cắp chiếc xe đạp này, kẻ trộm không có cách nào khác ngoài phá hỏng nó. Hương Giang (Theo DS/MASK Online)

Yerka Project là một dự án chế tạo xe đạp với ba tiêu chí là tính an toàn, thiết kế đẹp và sự thoải mái của ba sinh viên trẻ tuổi tới từ Chile. Lý do khiến họ chung tay làm nên dự án mang tên Yerka Project là vì cả 3 chàng trai trong nhóm đều đã từng bị... mất xe đạp.

yếu tố đầu tiên được họ đề ra ở đây chính là an toàn. An toàn ở đây nghĩa là chiếc xe đạp không thể bị đánh cắp,

các nhà thiết kế đã tạo ra được một chiếc xe đạp với phần khung xe có thể trở thành ổ khóa bảo vệ cho chính chiếc xe. Cách duy nhất để đánh cắp chiếc xe này là phá vỡ phần khung sườn, đồng nghĩa là phá hỏng xe.

Yerka Project không chỉ chú trọng tới phần bảo hiểm an toàn cho chiếc xe mà còn tạo ra thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong đô thị và cũng rất thời trang

Phần gấp để biến sườn xe thành ổ khoá được thiết kế đẹp để đảm bảo nó trông như bao chiếc xe đạp khác.

Thoải mái là yếu tố cuối cùng mà Yerka Project nhắm đến. Chỉ mất chừng 20 giây để tháo phần sườn dưới và khoá xe vào một cái thân cây, trụ điện hay là cây cột nào đó. Làm xong bạn sẽ có thể yên tâm làm những việc riêng của mình mà không sợ chiếc xe bị đánh cắp.

Hiện tại, Yerka vẫn mới chỉ là một sản phẩm mẫu. Ba sinh viên này đang tiến hành nghiên cứu và phát triển thêm, đồng thời cũng đang tìm cách huy động vốn để đưa xe vào sản xuất thương mại trong tương lai gần

yếu tố đầu tiên được họ đề ra ở đây chính là an toàn. An toàn ở đây nghĩa là chiếc xe đạp không thể bị đánh cắp,

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang