Thực hư 'Ngân hàng Điện lực Việt Nam' cho vay tín chấp

author 10:29 24/04/2021

(VietQ.vn) - EVN lên tiếng cảnh báo về hành vi giả mạo Ngân hàng Điện lực Việt Nam để quảng bá cho vay tín chấp.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 23-4 cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

 EVN lên tiếng cảnh báo giả danh 'Ngân hàng Điện lực Việt Nam' để cho vay tín chấp

Trước hết, EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. 

Khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo, EVN khuyến cáo người dân cần đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng trước những thông tin từ các tờ rơi không rõ căn cứ, nguồn gốc.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang