Kinh doanh

Sản phẩm dịch vụ

Làng hoa Nhật Tân "hốt bạc" nhờ cho thuê chụp ảnh

author 07:41 01/01/2014

(VietQ.vn) - Như thường lệ, vào dịp này của năm, đào, quất, cây cảnh ở làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội) tấp nập kẻ bán, người mua. Nhưng năm nay, hiệu ứng từ nền kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều nhà vườn đã nhìn rõ sẽ ế ẩm vì khách hỏi không nhiều dù giá cả không tăng. Trước đó, không ít nhà vườn đã thay đổi cách thức làm ăn, cũng là trồng hoa, cây cảnh nhưng gần như không bán mà chỉ để cho thuê địa điểm chụp ảnh, với món hời, thu về tiền triệu/ngày. Nguyễn Nam (thực hiện)

Nhanh nhạy bắt kịp nhu cầu, một số gia đình nông dân Nhật Tân (Hà Nội) trước đây chỉ sống bằng nghề trồng hoa đào, nay đã năng động chuyển sang cho thuê các địa điểm chụp ảnh. Nhiều làng hoa trở thành địa điểm để giới trẻ nô nức đến tạo dáng chụp hình

Vào dịp này của năm, làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá tấp nập khách thăm quan, chọn mua hoa đào, quất cảnh và các cây cảnh khác để chơi tết nhưng năm nay dấu hiệu Kinh doanh rất ảm đạm, nhiều nhà vườn cầm chắc lỗ.

Để vượt qua khó khăn, nhiều nhà vườn đã cho nhiều người vào thăm quan, chụp ảnh

Hiện khu vực làng hoa Nghi Tàm, Quảng Bá, có 3 nhà vườn đẹp là đồi thông Quảng Bá, vườn Thượng Uyển và vườn hoa Phương Linh. Mỗi vườn có đặc điểm riêng.

Mức giá vào cửa để chụp ảnh cho mỗi người là 20.000 đồng và từ 100 - 200.000 đồng với một đôi cô dâu chú rể vào chụp ảnh cưới.

Nhiều nhà vườn đầu tư, quy hoạch những vườn hoa cúc, hoa bướm, violet, thược dược, đào… cùng các phụ kiện trang trí trong vườn như: xích đu, bàn ghế, khung trái tim, cối xay gió và cả những cây đào, hoa anh đào giả nhiều màu sắc tạo thành địa điểm chụp ảnh hấp dẫn cho người tới thuê chụp ảnh.

Đa phần những người tới chụp ảnh tại những nhà vườn hoa ở Nhật Tân là giới trẻ hoặc các cặp uyên ương và gia đình

Nhiều nhà vườn được đầu tư bài bản, công phu với cả hoa thật và hoa giả, tạo cảm giác hấp dẫn cho người tới chụp ảnh với một không gian toàn hoa

Không chỉ cứ có hoa là có thể trưng dụng cho thuê, các chủ vườn đều phải đầu tư, thiết kế vườn nhà để thu hút khách hàng. Nổi bật nhất trong những vườn hoa Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh thuê này chính là vườn Phương Linh. Chủ vườn này đã cất công trang trí cảnh quan vườn bằng những cổng đi bằng tre đẹp mắt.

Lượng khác tìm đến đông nên nhiều chủ vườn còn mở thêm nhiều dịch vụ ăn theo khác phục vụ người tới chụp ảnh như: trông giữ xe, hàng quán ăn uống, giải khát

Trong những ngày nắng hiếm hoi của mùa đông miền Bắc, nhiều gia đình cho trẻ nhỏ tới chơi, chụp hình để

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang