Công nghệ

Ứng dụng

Rùng mình những bức ảnh quỷ dị về lễ hội ma Halloween

author 16:43 27/10/2015

(VietQ.vn) - Bộ ảnh Haunted Air là tập hợp những bức ảnh liên quan đến lễ hội Halloween tại Mỹ trong giai đoạn từ năm 1875 đến năm 1955 của những người ẩn danh, do David Lynch tập hợp.

Sự kiện:

Những bức ảnh trong Haunted Air đã thể hiện một cách rõ nét không khí quỷ dị của lễ hội Halloween với những bộ trang phục hóa trang, mặt nạ…

Lê hội Halloween diễn ra từ buổi chiều tối cho đến đêm ngày 31/10 hàng năm.

Cái tên Halloween là viết tắt của “All Hallows’ Evening” có nghĩa là thời gian đêm trước ngày “Các Thánh” hay “Chư Thánh”. Thánh Lễ được truyền giảng vào ngày này gọi là Allhallowmas.

Biểu tượng chính của Halloween là chiếc đèn lồng bí ngô của chàng Jack. Truyền thuyết kể rằng, Jack là một chàng thiếu niên tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì, lại từng chơi đùa với ma quỷ.

Khi Jack chết, linh hồn cậu không được phép vào Thiên Đàng hay xuống Địa ngục. Vì vậy Jack phải lang thang với chiếc đèn lồng bí ngô.

Tập tục chính trong ngày Halloween là trò chơi “Trick or Treat”.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang