Trang chủ

Thời sự

Lộ diện bộ mặt thật về 'thủ phạm' gây chết người ở tòa nhà 105 Láng Hạ

author 06:40 09/07/2016

(VietQ.vn) - Sau khi cột thu phát sóng trên nóc tòa nhà Thăng Long Ford ở 105 Láng Hạ gãy đổ làm 1 người chết thì công trình này để lộ diện nhiều điểm "chết người"?

 Trưa 6/7, cột thu phát sóng ở trên nóc tòa nhà Thăng Long Ford tại địa chỉ 105 Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) bất ngờ gãy, đổ sập xuống vào tầng 10 của tòa nhà này, khiến một người tử nạn.
 
Sau khi vụ việc này xảy ra, cột thu phát sóng trên nóc tòa nhà 105 Láng Hạ để lộ ra nhiều điểm hoen gỉ, mục rỗng và quá... mỏng manh!

 

 Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc cột thu phát sóng này đổ sập xuống, gây tai họa làm anhVũ Văn Hoan (34 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) tử vong khi đang ngồi trong phòng tầng 10 của tòa nhà...

 

Quan sát cây cột này thì thép chỉ còn mỏng như... tờ giấy nhưng lại được đặt trên nóc tòa nhà hơn chục tầng luôn liệu có chịu được một con gió nhẹ...?

 

 Các điểm kết nối của cây cột thu phát sóng ở tòa nhà 105 Láng Hạ như thế này sẽ chịu được lực tác động như thế nào?

 

 Một điểm khác của cột thu phát sóng ở trên nóc tòa nhà Thăng Long Ford...

 

 Và đây là một "điểm nhấn" nữa của cây cột thu phát sóng...

 

Nhưng không hiểu tại sao với một cây cột quá yếu ớt này mà vẫn tồn tại trên nóc toàn nhà cao tầng? 

 

Và liệu những "điểm nhấn" "chết người" ấy của cây cột phát sóng nặng vài trăm kg có thể đứng vững được không?

 

 Không những thế, một cán bộ thanh tra xây dựng phường Láng Hạ cho biết, đây là công trình cột thu phát sóng viễn thông lắp từ trước năm 2009 nên khả năng không có phép...

 

Tiền phong dẫn lời bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Trưởng phòng Ấn định và Cấp phép tần số, Cục Tần số vô tuyến điện, cho hay, trước năm 2015 Cục có cấp phép cho 1 thiết bị phát sóng tại địa điểm 105 Láng Hạ. Tuy nhiên, từ năm 2015 máy phát đó đã chuyển sang số 15 đường Phạm Hùng. “Hiện nay tại vị trí đó, Cục Tần số Vô tuyến điện không cấp phép cho thiết bị nào”. Nhưng theo quan sát của PV, trên nóc tòa nhà này còn một số cột thu phát sóng nữa?

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang