Chất lượng sống

Ẩm thực

Muôn kiểu tào phớ biến tấu - món ăn thanh mát cho mùa hè

author 16:12 19/06/2016

(VietQ.vn) - Tào phớ biến tấu không chỉ là món ăn giải nhiệt cho mùa hè mà còn đem đến những hương vị độc đáo khác hẳn món tào phớ truyền thống.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Tào phớ baileys (13 Trần Nhân Tông): tào phớ thì thanh, vị baileys lại nồng và ngậy, rồi lại thêm chút đăng đắng của cafe len lỏi trên đầu lưỡi,tất cả tạo thành một hương vị hài hòa, cái này đưa đẩy cái kia, vừa vặn tuyệt đối. Hơn cả, cái thanh nhẹ, mát lành vốn có của tào phớ sẽ khiến bạn chẳng muốn… ''buông thìa''.
Tào phớ thập cẩm (Hàng Bông):Nếu bạn “bối rối” không biết chọn vị gì ăn kèm với tào phớ thì cứ gọi tào phớ thật cẩm là tròn vị. Tào phớ ở đây mịn, nước đường ngòn ngọt, thanh thanh vừa miệng, lại có mùi thơm rất dễ chịu. Thạch, trân châu, hạt é và cả long nhãn đều rất dễ ăn, có lẽ không có lí do gì để bạn từ chối món tào phớ cực “quyến rũ” này.
Tào phớ chả cá (Đốc Ngữ): Tào phớ vốn là món cực kì “dễ tính” khi có rất nhiều biến tấu mà biến tấu kiểu gì cũng ngon, cũng hợp. Thế nhưng sự kết hợp lạ lùng và ít ai dám nghĩ đến nhất phải kể đến tào phớ chả cá. Tào phớ không ăn kèm với các loại đồ ngọt như thông thường mà ăn cùng chả cá, thêm một chút rau cải. Sự hoà quyện khó tin giữa món ngọt và món mặn này nhất định phải thử một lần cho biết thôi.
Tào phớ cốt dừa (Nghĩa Tân): Chưa bàn đến chất lượng thì tào phớ ở đây được xem là “phá giá thị trường” khi chỉ có 7.000 đồng/bát. Tuy giá “bèo” là thế nhưng từ tào phớ mịn đến thạch đen mát lành, trân châu dẻo dai và cả nước cốt dừa béo ngậy, dừa tươi, dừa khô đều đủ cả, mà đều rất ngon lành, dễ ăn. Chính vì đáp ứng được đủ tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” mà tào phớ ở đây lúc nào cũng được các bạn trẻ “săn đón” rất nồng nhiệt.
Tào phớ sô-cô-la (Quang Trung): Tào phớ ở đây cũng được chế biến theo công thức truyền thống nhưng được bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo cảm giác mới lạ cho thực khách. Mà khách đến đây ăn đều rất mê sự kết hợp giữa vị thanh dịu, mát lạnh của tào phớ với vị ngọt lịm, béo ngậy của sô-cô-la. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ăn kèm với sữa dừa thơm ngậy, cà phê ngòn ngọt, đăng đắng, đậu đỏ, hạt sen bùi bùi tuỳ theo sở thích.
Tào phớ trà xanh (Vũ Trọng Phụng): Tào phớ mà kết hợp với trà xanh thì còn gì đã khát hơn. Tào phớ ở đây không chỉ được đánh giá là ngon mát mà còn được trang trí rất đẹp mắt. Điểm cộng nữa của quán là không gian rất độc đáo, phục vụ cũng cực kì nhiệt tình mà giá cả lại “hợp túi tiền”. Còn lí do gì mà không “mò” ngay quán này để thưởng thức món tào phớ trà xanh ngọt mát này.
Tào phớ trà sữa Thái (Quang Trung): Khỏi phải bàn về độ “hot” thì ai cũng biết trà sữa Thái đang là một trong những thức uống “làm mưa làm gió” và ngay từ khi mới xuất hiện đã được rất nhiều bạn trẻ Hà thành ưu ái. Vậy trà sữa Thái kết hợp với tào phớ, tại sao không? Tuy chẳng cầu kì, phức tạp nhưng chắc chắn là món rất đáng để thử đấy nhé.
Tào phớ kem cà phê (Nguyễn Du): Sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại đã làm nên sức hấp dẫn rất đặc biệt cho món ăn này. Cái thanh mát của tào phớ, quyện với chút ngòn ngọt, ngậy ngậy của kem, chút đắng ngọt, nồng ấm của cà phê tạo nên hương vị mà bạn có thể bị “mê hoặc” ngay từ lần đầu nếm thử.
Tào phớ dâu tằm (Trần Quốc Hoàn): Đây là sự kết hợp khá mới lạ, độc đáo và đang rất được nhiều bạn trẻ “săn đón”. Điểm cộng của tào phớ ở đây là cực đầy đặn, bày trí cũng rất bắt mắt. Một phần đầy đủ gồm tào phớ, ăn kèm với thạch rau câu mát lạnh, trân châu dai dai, dừa tươi, dừa khô thơm giòn, rưới thêm chút siro dâu tằm màu đỏ cực đẹp mắt, ăn vào lạ lạ, vui vui.
Tào phớ long nhãn (Bạch Mai): Cũng giống như nhiều nơi khác, tào phớ ở đây cũng được chế biến rất giản dị nhưng cũng lại có nét độc đáo rất riêng, nước đường được pha đặc biệt thơm mùi lá nếp vừa là lạ, vừa hay hay. Thạch đen, long nhãn cũng đều được chế biến thủ công nên không chỉ đảm bảo an toàn, chất lượng mà còn rất mềm và ngọt.
Tào phớ thạch (Trưng Trắc, Hà Đông): Tào phớ ở đây cũng đơn giản thôi, cũng ăn kèm với trân châu, dừa khô, nhưng đặc biệt ở chỗ có nhiều loại thạch khiến màu sắc rực rỡ hơn. Tào phớ ăn kèm với thạch cực kì mát, nước đường và tào phớ đều rất dễ ăn và đạt chuẩn. Một bát tào phớ nhẹ nhàng thế này đảm bảo là quá đủ “thoả mãn” cơn thèm của bạn rồi.
Tào phớ sữa đậu nành (Đoàn Thị Điểm): Có thể nói đây là món tào phớ được “biến tấu” đầu tiên và không có nhiều khác biệt nhất so với tào phớ truyền thống. Vẫn là những lát tào phớ trắng mịn, mềm mại nhưng không phải kèm với nước đường mà thay vào đó là sữa đậu nành. Vị thơm ngậy của sữa kết hợp với vị thanh mát, bùi bùi của tào phớ tạo nên một hương vị đặc biệt, vừa lạ miệng mà vẫn thấy thân quen.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang