Thời sự

Tin trong nước

Nghịch lý 150 căn hộ chung cư bị bỏ hoang giữa lòng Hà Nội

author 20:23 27/10/2017

(VietQ.vn) - 150 căn hộ trong tổ hợp chung cư gồm 3 tòa nhà thuộc Khu đô thị mới Sài Đồng (Long Biên - Hà Nội) đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm, tuy nhiên do người dân không nhận nhà khiến chung cư trở thành nơi bị bỏ hoang.

Một số người dân gần đây cho hay, từ khi các tòa nhà này được xây dựng đến nay không có ai dọn đến ở, khiến cây cỏ dại mọc che kín cả lối đi và chung cư còn trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, không ít mảng tường mọc rêu, cây cỏ bao vây tòa nhà, các vách tường, chân tòa nhà cỏ dại cũng chen nhau xuất hiện.

Theo đó, 3 tòa nhà này được xây dựng và hoàn thành từ năm 2007 với 150 căn hộ tái định cư. Thế nhưng, do người dân không chấp nhận dọn để nhà tái định cư này và tòa nhà tại đây bị bỏ hoang đến nay.

Đến ngày 18/7/2017, thành ủy Hà Nội đã có văn bản số 1274, yêu cầu chủ đầu tư lập hai phương án: Một là cải tạo, sửa chữa khu nhà để làm nhà ở xã hội và hai là phá bỏ hoàn toàn để xây dựng quỹ nhà mới. Sau đó, liên ngành sẽ xem xét và báo cáo lại tình hình giải phóng mặt bằng dự án với thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của PV Chất Lượng Việt Nam Online ghi nhận tại Khu đô thị mới Sài Đồng (Long Biên - Hà Nội):

3 tòa nhà không có người đến ở tại Sài Đồng (Long Biên - Hà Nội)... Ảnh: Lan Lan.

 

 ... với 150 căn hộ tái định cư. Ảnh: Lan Lan.

 

10 năm trôi qua, cây cối mọc um tùm ở đây. Ảnh: Lan Lan.

 

Và chung cư trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng. Ảnh: Lan Lan.

...thậm chí phế thải. Ảnh: Lan Lan.

Nhiều cây cỏ đua nhau từ tầng 2 xuống tầng 1. Ảnh: Lan Lan.

 

 Rác thải có mặt khắp nơi xung quanh chung cư bị bỏ hoang. Ảnh: Lan Lan.

Nhiều mảng tường xuất hiện rêu mốc, thậm chí cây cỏ mọc ngay chân tường của tòa nhà. Ảnh: Lan Lan. 
 Chia sẻ với PV, người dân sống tại đây cho hay: " Do không có ai sinh sống nên một số vật liệu xây dựng của các công trình bên cạnh được tập kết tại tòa nhà này".  Ảnh: Lan Lan.

Cây cỏ mọc che hết lối đi. Ảnh: Lan Lan.  

Thậm chí, một số cửa kính tại đây cũng hư hỏng nặng. Ảnh: Lan Lan.

Lan Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang