Phòng khám đa khoa Đại Việt bị tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng

author 14:08 23/12/2022

(VietQ.vn) - Phòng khám đa khoa Đại Việt vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 64 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng do có nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực khám chữa bệnh trên địa bàn. 

Theo đó, Phòng khám đa khoa Đại Việt (1503 – 1505 – 1507 - 1509 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11) lập sổ khám nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Cơ sở vật chất, thiết bị, trang phục phòng hộ không đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh cá nhân cho người làm việc trong cơ sở, người bệnh và người khác đến cơ sở khám chữa bệnh; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Với các hành vi trên, ngoài việc phải nộp 64 triệu đồng, phòng khám đa khoa Đại Việt bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo đã vi phạm. Cũng tại phòng khám này, một bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa - Trần Thị Bạch Vân bị phạt 15 triệu đồng, đồng thời, tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng. Do kê đơn thuốc không phù hợp với chẩn đoán và mức độ bệnh.

 Phòng khám đa khoa Đại Việt bị xử phạt 64 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 02 tháng. 

Một cơ sở vi phạm khác, Phòng khám đa khoa Tháng Tám (74 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3) bị phạt 57 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo đã vi phạm. Cơ sở này đã mắc 3 lỗi vi phạm gồm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (80 - 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5), Bác sĩ Li Guang Qiu bị phạt 9,5 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng. Vì vụ lợi, người này đã chỉ định bệnh nhân sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án.

Một nhân viên tại phòng khám Sài Gòn Y khoa (99-109 Thuận Kiều, Phường 4, Quận 11) - Bác sĩ Trần Minh Vũ bị phạt 36 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp là 1 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Bác sĩ Vũ đã thực hiện hành vi khám chữa, bệnh cho khách khi chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tương tự, Võ Nguyễn Kim Tuyên - Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa kiêm chủ hộ kinh doanh (404 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11) bị phạt 45 triệu đồng vì chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.  

Về thẩm mỹ viện, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Jangin để xảy ra vi phạm tại chi nhánh Pascal Luxury Beauty Clinic and Spa (327 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 4, Quận 3) với lỗi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với lỗi trên, cơ sở này bị phạt 70 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả bằng cách tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang