Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt vì nhiều sai phạm

author 06:53 28/11/2022

(VietQ.vn) - Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 12 triệu đồng về hành vi sai phạm trong việc lập sổ khám chữa bệnh và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Trong đó, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (Phòng khám đa khoa) tại địa chỉ 34-36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM bị xử phạt 12 triệu đồng.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng đã sai phạm trong việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cũng tại cơ sở này, Phạm Văn Thuận (Bác sĩ chuyên khoa Ngoại) bị phạt hành chính 10 triệu đồng và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 02 tháng. Vì vụ lợi, Bác sỹ Phạm Văn Thuận đã có hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Phòng khám Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt vì sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh 

Trên trang website https://phongkhamdinhtienhoang.vn/ của cơ sở này có giới thiệu, “Trình độ bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, giàu y đức đã được tuyển chọn để phục vụ tận giường cho quý chị/em phụ nữ. Bằng những nhiệt huyết thầy thuốc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất và tạo niềm tin cho sức khỏe.” 

Ngoài ra, cơ sở này còn được nhiều đơn vị truyền thông PR rầm rộ về phòng khám, chất lượng, đội ngũ,... chẳng hạn: “Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng là đơn vị y tế tiên phòng đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp tiên tiến vào khám chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả, khắc phục được tối đa các nhược điểm của những phương pháp truyền thống cũ”. 

Trong các bài viết đều đề cập đến chi phí rõ ràng, dịch vụ y tế chuyên nghiệp,... đại loại như: “Tại phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng, mọi khoản chi phí đều được thu phải chăng, dựa trên mức thu nhập bình quân của đại đa số người dân Việt. Tất cả đều được niêm yết và công khai minh bạch, in trả hoa đơn rõ ràng….”.

Tuy nhiên, trên thực tế thì cơ sở Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng vừa bị xử phạt về hành vi không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ.

Thực trạng, bấy giờ khách hàng rất khó nhận biết và lựa chọn đơn vị nào uy tín trong hoạt động khám chữa bệnh. Nhiều cơ sở hoạt động “chui”, nhiều cơ sở lại tìm cách “moi" tiền khách hàng và không rõ ràng trong giá cả dịch vụ. Vì thế, người tiêu dùng cần tỉnh táo trong việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang