Thời sự

Tin trong nước

Rác thải 'bủa vây' thị xã Sơn Tây

author 07:18 22/09/2017

(VietQ.vn) - Nhiều ngày nay, người dân tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội), phải sống chung với rác thải, bốc mùi xú uế, vô cùng khó chịu.

Theo phản ánh của người dân tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội), nhiều ngày nay rác thải “bủa vây” khắp đường đi lối về quanh thị xã, mỗi khi ra đường người dân phải nín thở đi qua những đống rác bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi bay khắp nơi. Ảnh: Lan Lan.

 

Một số người dân cho hay, nhiều ngày nay, đơn vị thu gom rác thải của thị xã Sơn Tây không đi thu hom rác khiến nhiều tuyến phố phải chịu cảnh sống chung với rác. Ảnh: Lan Lan.

 

 

Theo quan sát của PV Chất Lượng Việt Nam Online vào chiều ngày 21/9, rác xuất hiện hàng dãy trên vỉa hè, lòng đường dọc quốc lộ, thậm chí rác còn chất núi cạnh các trường học, công sở, ủy ban… khắp thị xã Sơn Tây. Ảnh: Lan Lan.

 

 

Chuyện chưa kể về 10 mảnh đời bất hạnh tại trại phong bỏ hoang (VietQ.vn) - Trại phong bỏ hoang tại Sóc Sơn – Hà Nội có 10 cụ già mang trong mình căn bệnh quái ác vẫn mong muốn những ngày cuối đời được sống trọn với mảnh đất này.

Rác thải tại đây hầu hết là rác thải sinh hoạt tập kết từ nhiều ngày nay, bốc mùi xú uế, vô cùng khó chịu. Ảnh: Lan Lan.

 

 

Trao đổi với chúng tôi, chị P (người dân sống tại đây) cho hay: “Đã nhiều ngày nay, rác được chất đống tại nhiều con đường quanh thị xã. Thế nhưng, không hề thấy đơn vị thu gom rác đi thu gom, chính vì vậy đã khiến rác thải chất thành đống, bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của chúng tôi vô cùng khổ sở”. Ảnh: Lan Lan.

 

 

 

“Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc, giải quyết dứt điểm tình trạng này. Rác thải chất đống như thế này vừa gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và gây mất mỹ quan đô thị”, anh T chia sẻ. Ảnh: Lan Lan.

 

 

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác thải bị ứ đọng, chất thành đống là do số rác này không chuyển được rác về bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội). Ảnh: Lan Lan.

 

 

 

Nhiều tuyến đường ngập tràn rác thải sinh hoạt. Ảnh: Lan Lan.
 
 
 
 
Nhiều người lo ngại về ổ dịch hốt xuất huyết có thể bùng phát bất cứ lúc nào do ruổi muỗi từ các đống rác thải xuất hiện khắp nơi. Ảnh: Lan Lan.

 

Ruồi muỗi luôn vây quanh. Ảnh: Lan Lan.

 

Bên cạnh đó, Nguyễn Hồng Điệp (Phó GĐ Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây) thông tin. UBND thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo mỗi phường, xã tìm vị trí tập kết tạm. Trong khi tìm điểm tập kết rác tập trung, rác phát sinh ở chỗ nào thì để nguyên chỗ đó và giao cho Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây xử lý tạm thời. Đến khi có điểm tập kết, chúng tôi sẽ đưa rác vào để xử lý tập trung. Ảnh: Lan Lan.

Lan Lan

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang