Doanh nghiệp

Công nghệ

Toàn cảnh chương trình Gala Nhà sáng chế 2014

author 15:21 18/12/2014

(VietQ.vn) - Chiều ngày 17/12, tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức ghi hình chương trình Gala Nhà sáng chế 2014. Chương trình sẽ phát sóng trên VTV2 vào ngày 1/1/2015.

Nhà sáng chế là cuộc thi truyền hình dành cho các phát kiến khoa học. Giải nhất với trị giá 400 triệu đồng năm nay thuộc về sản phẩm lò sấy lúa của tác giả Dương Xuân Quả đến từ An Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Chất lượng Việt Nam ghi lại tại buổi ghi hình ngày 17/12 tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam.

MC Hồng Phúc cùng ê kíp đang chuẩn bị cho buổi ghi hình

Tác giả Dương Xuân Qủa đang thuyết trình về các tính năng của sản phẩm lò sấy lúa.

Với hơn 305.000 khách hàng mua điện trên địa bàn toàn tỉnh, việc ghi chỉ số công tơ điện hàng tháng của ngành Điện thường mất nhiều thời gian và tiềm ẩn không ít rủi ro. Trước thực trạng đó, anh Hoàng Ngọc Hân, công nhân kỹ thuật Điện lực Uông Bí (Quảng Ninh) đã nghiên cứu và chế tạo thành công dụng cụ đọc chỉ số công tơ điện. Sản phẩm này đã lọt vào top 5 sản phẩm của chương trình Nhà sáng chế.

Với sản phẩm này, người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra được số điện hàng tháng của gia đình mình cho dù chiếc công tơ ở trên cao.

Máy bắt ngao - sáng chế của Trần Thị Lan Anh, cô bé học sinh cấp 3 vùng quê Tiền Hải – Thái Bình giúp cho người ngư dân thuận tiện trong việc đánh bắt ngao trên biển. Sáng chế này được giải dành cho nhà sáng chế trẻ triển vọng.

máy bắt ngao

Trước đó, Trần Thị Lan Anh còn đạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 với dự án 'Máy đánh bắt ngao'

Sáng chế giường dành cho người bị liệt 2 chân của Nguyễn Văn Tiến đạt giải sáng chế vì nhân ái.  

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ trao giải cho tác giả đạt giải

Bộ trưởng Bộ khoa học công nghệ Nguyễn Quân (người ngồi giữa) vui mừng khi chứng kiến thành quả lao động, sáng tạo của các nhà sáng chế trẻ được vinh danh.

Anh chàng dân tộc Dao đang 'biểu diễn' những tính năng vượt trội của chiếc máy cày trên ruộng bậc thang. Đây là sản phẩm của anh Bùi Sỹ Tới (xã Nậm Búng, Văn Chấn, Yên Bái). Sáng chế này lọt vào top 5 sản phẩm trong buổi Gala Nhà sáng chế 2014.

Theo vợ của anh Tới, gia đình anh đã bán được trên 700 chiếc máy cày. Nhiều giai đoạn cháy hàng, không đủ máy để cung cấp cho người dân.

Người thân của anh Tới đang hồi hộp chờ Ban giám khảo công bố sản phẩm đạt giải nhất

Đài truyền hình Việt Nam phỏng vấn riêng Bộ trưởng Nguyễn Quân về những đánh giá của ông với những sáng chế năm nay.

5 tác giả lọt vào vòng chung kết đứng trên sân khấu để chờ Ban giám khảo công bố kết quả

Bộ trưởng Nguyễn Quân vui mừng tặng bằng khen cho 5 nhà sáng chế được lọt vào vòng cuối

nhà sáng chế 2014

Các thành viên trong Hội đồng giám khảo chuẩn bị công bố kết quả

Ông Dương Xuân Qủa đến từ An Giang đã giành giải nhất chương trình Nhà sáng chế 2014 với phần thưởng 400 triệu đồng

Ông Qủa vui mừng bắt tay các thành viên trong Hội đồng giám khảo

Ông Qủa nhận giải thưởng

Bộ trưởng Nguyễn Quân chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong Hội đồng giám khảo

Bộ trưởng Nguyễn Quân chúc mừng các thành viên trong hội đồng giám khảo

Nhà sáng chế năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Chương trình là động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người dân Việt Nam trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Viết Cường - Lê Giang

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang