Chất lượng sống

Du lịch

Top 10 'khách sạn ma' nổi tiếng khi du lịch châu Á

author 10:50 24/07/2016

(VietQ.vn) - Nhiều du khách bị ám ảnh sâu sắc khi gặp phải những “khách sạn ma” nổi tiếng châu Á mà chắc họ không dám quay lại lần nữa.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Khách sạn Yu Shan Fan Dian, Thừa Đức, Trung Quốc: với 220 phòng nằm ở phía Bắc thành phố Bắc Kinh, khoảng 3 giờ lái xe theo hướng sông Dương Tử. Truyền thuyết kể rằng, linh hồn Từ Hy thái hậu có mặt khắp mọi nơi trong khách sạn này, thậm chí ở cả sảnh chính. Khách sạn được xây trên vùng đất xưa kia thuộc về triều Thanh, là nơi hoàng thất đến nghỉ ngơi tránh cái nóng gay gắt của mùa hè. Vì vậy mà có vẻ như hoàng hậu cảm thấy có trách nhiệm bảo vệ khu vườn của mình.

 

Khách sạn First, Bangkok, Thái Lan: đây là khách sạn khá nổi tiếng, xung quanh khách sạn là các cửa hàng mua sắm như MBK. Tuy nhiên, theo nghiên cứu qua các cuộc phỏng vấn và các nhận xét trên mạng xã hội, thì thấy khách sạn có nhiều vấn đề. Một vụ cháy lớn đã phá hủy một phần khách sạn vào những năm 80. Xác của một ca sĩ người Singapore, có tên là Shi No đã được tìm thấy trong hộp đêm của khách sạn.

 

Khách sạn Asia, Bangkok, Thái Lan: Từ cái nhìn đầu tiên, có thể dễ dàng cảm nhận sự ma quái của khách sạn này. Ánh sáng mập mờ dọc hành lang, mọi căn phòng đều có vẻ cũ kỹ và ẩm mốc. Đèn luôn nháy liên tục vào giữa đêm. Từ lâu ở đây lưu truyền câu chuyện về những người khách thức giấc vào buổi đêm và nhìn thấy những bóng ma ngồi trên sofa, nhìn chằm chằm vào họ, rồi bỗng biến mất vào khoảng không.

 

Khách sạn Baiyoke Sky, Bangkok, Thái Lan: khách sạn cao 88 tầng nằm trên đường chân trời của thủ đô Bangkok, là khách sạn cao nhất (tính đến năm 2011). 3 người lắp đặt biển quảng cáo đã chết do rơi từ tầng 69.

 

Khách sạn Taj Mahal Palace, Mumbai, Ấn Độ: Nhiều người cho rằng nơi này bị hồn ma của người kỹ sư trưởng W. A. Chambers ám. Trước khi việc xây dựng được hoàn tất, Chambers tới Pháp. Khi trở về ông rất đau khổ khi thấy mọi thứ được xây ngược hoàn toàn với những gì ông dự kiến nên tự sát. Từ đó các nhân viên và khách đều khẳng định rằng hồn ma của Chambers luôn lang thang trong khách sạn, trên đôi cánh già nua. Hồn ma ấy vẫn luôn cất tiếng khóc than vì mẫu thiết kế đã bị xấu đi của mình.

 

Khách sạn First World, Cao nguyên Genting, Malaysia: Genting là một khu nghỉ mát trên đồi nổi tiếng, đồng thời cũng là một trong những nơi thần bí nhất Malaysia. Đã có nhiều tai nạn không thể giải thích xảy ra ở nơi này. Là một khu resort kèm casino, nhiều vụ tự tử liên quan đến cờ bạc xảy ra. Vào giữa đêm, thường xuất hiện những thanh âm kỳ lạ, như thể phát ra từ những linh hồn không yên nghỉ. Thậm chí, người địa phương còn cho rằng, một số phòng chẳng bao giờ được ở dù cho khách sạn đầy kín, bởi nhiều khách thuê lâm bệnh sau khi nghỉ lại ở đó.

 

Khách sạn Grand Hyatt, Đài Bắc, Đài Loan: Những chuyện ma quái đều bắt nguồn từ lịch sử đen tối của khách sạn này. Được xây dựng trên nền một trại tạm giam trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, nơi từng chứa hàng trăm người bị giam giữ, tra tấn và bức tử. Khách đến ở luôn khẳng định họ nhìn thấy những bóng ma lởn vởn ở hành lang. Số khác kể rằng họ nghe được nhiều âm thanh kì lạ từ các căn phòng trống. Những tin đồn ma quái làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Kinh doanh của khách sạn. Bởi vậy họ quyết định tham khảo các chuyên gia Phong Thủy. Từ đó, các miếng bùa bằng chữ Hán được đặt ở nhiều nơi trong khách sạn, nhằm trấn giữ những linh hồn chưa yên nghỉ.

 

Khách sạn Tambun Inn, Ipoh, Malaysia: Đây là một trong những khách sạn được yêu thích ở Ipoh, Malaysia. Không chỉ có du khách lang thang ở khách sạn mà về đêm còn có các sinh vật đáng sợ nữa. Rất nhiều tài liệu ghi lại ở đó có ma, có những ánh sáng ở cả trong lẫn ngoài, những âm thanh lạ, những tiếng thì thầm và thậm chí cả tiếng la hét làm phiền.

 

Khách sạn Diplomat, Baguio, Philippines: nổi tiếng vì bị ma ám với sự xuất hiện của những thứ không đầu. Có một số du khách tới khách sạn đã thấy có một vài bóng ma không đầu cầm chiếc đĩa đựng đầu của họ trên đó, đi dọc hành lang khóc thảm thiết kêu oan. Khách sạn bị bỏ hoang là thiên đường cho những điều huyền bí và thợ săn ma.

 

Khách sạn Pelabuhan Ratu, Indonesia: Căn phòng số 308 tại khách sạn  Samudra Beach là nguyên nhân chính dẫn tới khách sạn Pelabuhan Ratu. Truyện kể rằng, Nyai Loro Kidul, nữ thần của vùng biển phía Nam, có phòng 308 lúc nào cũng để trống cho cô ấy. Theo truyền thuyết, Nyai Loro Kidul dụ những ngư dẫn xuống tổ tình yêu của cô ấy ở dưới đáy đại dương. Cô để ý đến những ai mặc độ xanh. Chính vì thế những người đi bơi được cảnh báo là không mặc đồ xanh và không bơi ở trong đại dương và nếu bị chết đuối thì người ta cho rằng là đã bị nữ thần độc ác này cuốn đi.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang