Trang chủ

Tiêu chuẩn Chất lượng

Vinh danh 4 doanh nghiệp Việt đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương

author 06:15 29/03/2018

(VietQ.vn) - 4 doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2017 của tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (APQO) sẽ được tôn vinh vào sáng nay 22/4 tại Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Sự kiện: Chào mừng GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA

Theo thông tin từ Văn phòng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017 tới đây, 4 doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2017 của tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải thưởng này.

Việt Nam có 4 doanh nghiệp đạt giải thưởng GPEA năm 2017 trong số 24 doanh nghiệp được đề cử từ các nước hai bên bờ Thái Bình Dương hoặc các nước Châu Á.

Công ty Cổ phần Long Hậu (tỉnh Long An) đạt giải Quest for Excellence Award cho loại hình dịch vụ nhỏ

Công ty Cổ phần Long Hậu (tỉnh Long An) đạt giải Quest for Excellence Award cho loại hình dịch vụ nhỏ 

Đó là các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tỉnh Bình Dương) đạt World Class Award cho loại hình sản xuất lớn; Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đạt giải World Class Award cho loại hình dịch vụ lớn; Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Đức (tỉnh Vĩnh Phúc) đã đạt giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất nhỏ; Công ty Cổ phần Long Hậu (tỉnh Long An) đạt giải Quest for Excellence Award cho loại hình dịch vụ nhỏ.

Chia sẻ với báo giới về việc đạt Giải thưởng GPEA, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tôn Đông Á, ông Nguyễn Thanh Trung cho rằng: "Đánh giá của các chuyên gia trong Hội đồng chấm giải giúp chúng tôi nhận diện rất rõ những điểm mạnh, điểm yếu để cải tiến tốt hơn các hoạt động quản trị, quản lý từ đó đổi mới chính mình và nâng cao chất lượng sản phẩm. Quan trọng hơn hết, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương là tấm vé thông hành để chúng tôi hòa mình vào sân chơi hội nhập, tiếp cận với thị trường khu vực".

Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Đức (tỉnh Vĩnh Phúc) đã đạt giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất nhỏ

 Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Đức (tỉnh Vĩnh Phúc) đã đạt giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất nhỏ

Còn theo lãnh đạo Công ty CP Long Hậu: Đây là vinh dự rất lớn và là giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty CP Long Hậu, khẳng định vị trí hàng đầu của Long Hậu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại khu vực phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Sau hơn 11 năm hoạt động, Công ty CP Long Hậu luôn chú trọng tạo dựng môi trường phát triển bền vững cho các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Long Hậu, thực hiện toàn diện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, môi trường ISO 14001… cùng các hoạt động vì cộng đồng nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Cùng với các giải thưởng danh giá khác trong các năm qua, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương là nguồn động lực to lớn để Công ty CP Long Hậu tiếp tục nỗ lực, nhằm cung ứng những sản phẩm dịch vụ chất lượng đến các nhà đầu tư theo đúng sứ mệnh mà công ty đã và đang theo đuổi.

 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tỉnh Bình Dương) đạt World Class Award cho loại hình sản xuất lớn

 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tỉnh Bình Dương) đạt World Class Award cho loại hình sản xuất lớn

Trước đó, ông Charles Aubrey - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng GPEA đã thông báo kết quả của Giải thưởng năm 2017. Lễ trao Giải GPEA năm 2017 đã được Tổ chức APQO phối hợp cùng Tổ chức Chất lượng Philippines tổ chức từ vào tháng 10 năm 2017 tại thành phố Manila, Philippin nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 23.

 
Hiện nay, Giải thưởng GPEA do Tổ chức APQO xét duyệt. Cơ quan điều hành của APQO bao gồm đại diện của các nước: Australia, Canada, Chilê, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mecico, Nê pan, New zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Việt Nam.
 

Giải thưởng GPEA được Tổ chức APQO thiết lập tháng 7-1999 theo sáng kiến của Tiến sỹ Harrington - Nguyên Chủ tịch sáng lập của APQO - tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các hội chất lượng hàng đầu của các nước hai bên bờ Thái Bình Dương hoặc các nước châu Á.

Giải thưởng GPEA cũng được biết đến là giải thưởng danh giá mà các công ty ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều hướng tới và mong muốn đạt được bởi lẽ các tiêu chí đề cử tham gia rất khắt khe như: Phải được nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại trong vòng 2 năm gần nhất, phải do cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử… Bên cạnh đó, các tiêu chí xét duyệt giải thưởng đều áp dụng theo các tiêu chí của Mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Malcolm Baldrige).

 Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đạt giải World Class Award cho loại hình dịch vụ lớn

 Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đạt giải World Class Award cho loại hình dịch vụ lớn

Việc đánh giá, chấm điểm phải do các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu châu Á và thế giới thực hiện. Giải thưởng GPEA chỉ được trao cho các tổ chức, doanh nghiệp có mô hình kinh doanh hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cho đến nay Việt Nam có 44 doanh nghiệp trong tổng số 227 tổ chức, doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt Giải GPEA.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang