(VietQ.vn) - Mùa hè là dịp nhiều cơ quan, đơn vị, gia đình… tổ chức các chuyến tham quan, du lịch, dã ngoại, tuy nhiên rất dễ xảy ra ngộ độc nếu thực phẩm không được đảm bảo.
Đến năm 2020, số ca ung thư mắc mới mỗi năm ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 và trở thành nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thực trạng này chính là thực phẩm bẩn.
Thịt heo có chứa thuốc an thần được cảnh báo vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, đãng trí, thậm chí là ung thư xương.
Thông tin và hình ảnh từ tài khoản Facebook My Lê cho thấy nhiều ngư dân tại bãi biển Gành Đỏ (Phú Yên) đang đổ một chất lỏng màu đỏ vào giỏ ruốc (hay còn gọi là tép biển) và đe dọa không được quay phim chụp ảnh.
Việt Nam đã nhận được đề nghị từ phía Hoa Kỳ đưa loài ốc Anh Vũ vào Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (gọi tắt là CITES).
Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm du khách Trung Quốc chen nhau xúc lấy xúc để đồ ăn trong bữa tiệc buffet tại một khách sạn ở Chiang Mai, Thái Lan đã hứng chịu vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng.