Giao lưu trực tuyến

Tọa đàm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - 'chìa khóa' cho doanh nghiệp vượt khủng hoảng

Vietq.vn - (VietQ.vn) - Ngày 25/11, tọa đàm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - "chìa khóa” cho doanh nghiệp vượt khủng hoảng sẽ được trực tuyến trên Chất lượng Việt Nam online.

Tọa đàm trực tuyến 'Đảm bảo chất lượng dầu nhờn động cơ phù hợp Quy chuẩn QCVN14:2018/BKHCN'

(VietQ.vn) - Kể từ ngày 15/9/2019, sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường phải áp dụng các quy định của QCVN 14:2018/BKHCN và sửa đổi 1:2018 QCVN 14:2018/BKHCN.

Xây dựng chiến lược tiêu chuẩn hóa Quốc gia - Rộng đường cho doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, nhất là khi nước ta đã ký kết hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, ngoài lợi thế về mở rộng thị trường, giao thương, xuất khẩu hàng hoá, doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Thực tế trên đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động tiêu chuẩn hóa, đòi hỏi hoạt động này cần đổi mới, xác định con đường mới để phục vụ tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, đồng thời giải quyết hàng loạt thách thức phải đối mặt như đại dịch Covid-19, suy thoái tài nguyên… Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có cách thức để kịp thời định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp, xã hội ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, các vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống… Để cùng hiểu rõ về chiến lược tiêu chuẩn hóa và sự phát triển bền vững của quốc gia mời quý vị cùng theo dõi chương trình tọa đàm.

Tọa đàm 'Thúc đẩy phong trào năng suất, nâng cao chất lượng doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số'

(VietQ.vn) - Nâng cao năng suất chất lượng trên nền tảng chuyển đổi số đang được xem là chìa khóa mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Nội dung này sẽ được các khách mời chia sẻ tại tọa đàm "Thúc đẩy phong trào năng suất, nâng cao chất lượng doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số” diễn ra vào ngày 2/10.

Nâng cao năng suất lao động: Đâu là giải pháp đột phá?

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, cải thiện, thúc đẩy tăng năng suất lao động là vấn đề sống còn đối với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tăng năng suất lao động đồng nghĩa với phát triển nhanh, bền vững, giúp nước ta thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và rút ngắn khoảng cách với các quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng năng suất lao động, các doanh nghiệp cần những giải pháp ngắn hạn, trung hạn và giải pháp tổng thể như thế nào? Mời quý vị theo dõi chương trình tọa đàm để có câu trả lời.

Nâng cao năng suất chất lượng tại doanh nghiệp trong bối cảnh CMCN 4.0

(VietQ.vn) - Ngày 31/3, Chất lượng Việt Nam Online đã ghi nhận những ý kiến trao đổi của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp về CMCN 4.0 và tác động của nó tới năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Đảm bảo đo lường với hàng hoá đóng gói sẵn: Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh doanh nghiệp

Tại Chương trình tọa đàm trực tuyến: “Đảm bảo đo lường với hàng hóa đóng gói sẵn" do Chất lượng Việt Nam tổ chức, các chuyên gia nhấn mạnh, việc đảm bảo đo lường với hàng hoá đóng gói sẵn giúp tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; kiểm soát phát thải ra môi trường; Nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh để DN tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa toàn cầu.

Chuyên gia bàn về vai trò của Tiêu chuẩn quốc gia trong nâng cao chất lượng hàng Việt

(VietQ.vn) - Ngày 25/3, trên Chất lượng Việt Nam Online diễn ra tọa đàm trực tuyến về vai trò quan trọng của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia đối với việc nâng cao chất lượng hàng hóa của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tọa đàm: Kinh tế tuần hoàn vì tương lai xanh

Với mục tiêu đưa ra phương hướng giải quyết thách thức giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường trước bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Kinh tế tuần hoàn vì tương lai xanh”.

Talkshow: Năng suất lao động – Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

(VietQ.vn) - Ngày 5/12, Talkshow “Năng suất lao động – Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững” đã được Chất lượng Việt Nam online tổ chức thực hiện với sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục TCĐLCL và chuyên gia kinh tế.

Vai trò của Tiêu chuẩn quốc gia trong nâng cao chất lượng hàng Việt

Ngày 25/3, trên Chất lượng Việt Nam Online diễn ra tọa đàm trực tuyến về vai trò quan trọng của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia đối với việc nâng cao chất lượng hàng hóa của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tọa đàm trực tuyến: Giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa tại Việt Nam

(VietQ.vn) - Thực trạng về truy xuất nguồn gốc tại Việt Nam đang đặt ra thách thức mới cho nhà quản lý, doanh nghiệp trước những rào cản từ các thị trường trong nước và xuất khẩu. Tìm kiếm giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa sẽ là nội dung được trao đổi tại tọa đàm diễn ra sáng nay 13/11/2019.

Trực tiếp: Năng suất lao động – Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

Thời gian qua, NSLĐ của Việt Nam tiếp tục cải thiện đáng kể theo hướng tăng đều qua các năm và là quốc gia có tốc độ tăng NSLĐ cao trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, đến nay nền kinh tế vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức và còn khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực. Để tránh nguy cơ tụt hậu và vượt qua bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam cần tập trung chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên năng suất, chất lượng và hiệu quả, trong đó trọng tâm là cải thiện NSLĐ để tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong tương lai. Sáng nay (5/12), Chất lượng Việt Nam online đã tổ chức cuộc trao đổi với chủ đề: "Năng suất lao động – Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững".

Tọa đàm: Giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa tại Việt Nam

(VietQ.vn) - Vào lúc 9h ngày 13/11, Chất lượng Việt Nam online tổ chức tọa đàm về truy xuất nguồn gốc. Chương trình sẽ được trực tuyến đồng thời trên Kênh thông tin Invest TV.

Tọa đàm: Đổi mới xây dựng tiêu chuẩn, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế

Nhân ngày Tiêu chuẩn thế giới (14/10), tọa đàm "Đổi mới hoạt động xây dựng tiêu chuẩn, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế" sẽ được tổ chức lúc 9h30 và trực tuyến tại Chất lượng Việt Nam online.

Trực tuyến: Đổi mới xây dựng tiêu chuẩn, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế

(VietQ.vn) - Nhân ngày Tiêu chuẩn thế giới (14/10), tọa đàm "Đổi mới hoạt động xây dựng tiêu chuẩn, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế" sẽ được tổ chức lúc 9h30 và trực tuyến tại Chất lượng Việt Nam online.

Tọa đàm: Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận mô hình sản xuất thông minh

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo nên cuộc cải cách đáng kể về công nghệ sản xuất. Trong đó, sản xuất thông minh đang phát triển rầm rộ và trở thành một xu thế tất yếu. Các nhà máy thông minh với các công nghệ đột phá làm thay đổi phương thức làm việc truyền thống, tạo ra nhiều sản phẩm mới với chất lượng và hiệu quả khác biệt, vượt trội. Nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao nhận thức, kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp về sản xuất thông minh Chất lượng Việt Nam đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với các chuyên gia trong lĩnh vực, kính mời quý đọc giả đón xem.

Tọa đàm trực tuyến: Doanh nhân thời đại 4.0

(VietQ.vn) - Các chuyên gia, nhà quản lý, đại diện doanh nghiệp cùng nhau bàn thảo về những thuận lợi và khó khăn, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trước bối cảnh CMCN 4.0 tại tọa đàm trực tuyến: “Doanh nhân thời đại 4.0”.

Talk show: 'Chìa khóa' phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Vào lúc 9h30 hôm nay (29/8), Chất lượng Việt Nam online tổ chức talkshow cùng khách mời thảo luận về vấn đề năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa giúp cho doanh nghiệp thay đổi nhận thức trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Tọa đàm về sản xuất thông minh hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất

(VietQ.vn) - Vào lúc 9h30 ngày 20/9/2019, tọa đàm về sản xuất thông minh hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất sẽ được trực tuyến tại Chất lượng Việt Nam online.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang