102 giải cá nhân, 5 giải tập thể được trao tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022

author 16:40 11/08/2022

(VietQ.vn) - Sau 5 ngày thi tài sôi nổi, chiều 10/8/2022, tại Lễ bế mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022 tại Trường Cao đẳng Dầu khí (TP Bà Rịa), Ban tổ chức đã trao giải cho 102 thí sinh đạt giải cá nhân và 5 giải tập thể.

Phát biểu tổng kết hội thi, ông Bùi Quốc Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã xác định khoa học công nghệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có vai trò hết sức quan trọng, trong đó, chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định khả năng làm chủ của khoa học – kỹ thuật, công nghệ mới trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

 Các đại biểu tham quan sản phẩm đoạt giải tại Hội thi tay nghề Dầu khí Lần VII.

Qua 7 lần tổ chức, Hội thi tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Hội thi tay nghề Dầu khí đã thực sự trở thành một truyền thống, là dịp để tôn vinh những điển hình tiên tiến, những người lao động giỏi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII đã quy tụ 217 gương mặt tiêu biểu đại diện cho những người thợ ưu tú của ngành, họ đã được tuyển chọn từ 13 đơn vị thành viên của Tập đoàn, tham gia dự thi 12 ngành nghề bao gồm: Hàn, Lắp ráp, Tiện, Điện tử Công nghiệp, Tự động hóa, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Giải pháp phần mềm CNTT, Thiết kế đồ họa, Vận hành Nhà máy Lọc dầu, Vận hành Khai thác Dầu khí, Vận hành Thiết bị khoan Dầu khí, Vận hành Nhà máy Nhiệt điện.

Sau 5 ngày thi tài, kết quả có 102 thí sinh đạt giải cá nhân, trong đó có 16 thí sinh đạt giải Nhất, 16 thí sinh đạt giải Nhì, 33 thí sinh đạt giải Ba và 37 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Có 5 giải tập thể, trong đó Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đạt giải Nhất toàn đoàn; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đạt giải Nhì toàn đoàn; Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đạt giải Ba toàn đoàn; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đồng giải Khuyến khích toàn đoàn.

 Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và lãnh đạo tỉnh BR-VT trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII.

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi tin tưởng, hội thi lần này sẽ tiếp tục tác động lên ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, tiềm năng chuyên môn trong mỗi người lao động dầu khí, và càng thổi bùng lên phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi.

Qua đó, xây dựng được đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật dầu khí có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh, mạnh, bền vững của Tập đoàn và tạo ra lợi thế cạnh tranh từ nguồn nhân lực. Đây chính là đòn bẩy để các đơn vị ngành dầu khí tiếp bước vươn xa ra biển lớn trong xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện thành công giải pháp phát triển nguồn nhân lực và Chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- ông Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh.

Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đề nghị các đơn vị xem xét đặc cách nâng lương hoặc khen thưởng xứng đáng cho những người thợ đạt giải trong Hội thi; tiếp tục xây dựng và phát triển những thế hệ người lao động dầu khí Việt Nam chuyên nghiệp, có trình độ cao, tay nghề vững vàng, ngang tầm với khu vực và thế giới.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng các cá nhân đạt giải. 

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong Hội thi tay nghề Dầu khí lần VIII năm 2022, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã khen thưởng cho tập thể là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Trường Cao đẳng Dầu khí; đồng thời khen thưởng các cá nhân đạt giải nhất, nhì và ba tại Hội thi tay nghề Dầu khí Việt Nam lần thứ VII.

Động viên tinh thần cũng như khen thưởng sự nỗ lực vượt bậc của người lao động dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng 108 Bằng khen và tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc 13 Công đoàn trực thuộc tích cực tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII với tổng số tiền 261,5 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ bữa ăn cho các thí sinh trong thời gian thi với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hội thi, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí đã khen thưởng những thí sinh trong độ tuổi đoàn (từ 35 tuổi trở xuống) có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang