1.200 vận động viên học sinh tranh tài tại Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2022

author 18:49 09/04/2022

(VietQ.vn) - Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO lần thứ 5 vừa chính thức khai mạc vào ngày 09/04/2022 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh), chào đón sự tranh tài của 1.200 vận động viên học sinh.

Không chỉ là sự kiện thường niên tiêu biểu của chương trình Năng động Việt Nam, Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO năm nay còn mang ý nghĩa tái khởi động phong trào thể thao trường học sau thời gian nhiều hoạt động bị gián đoạn do dịch Covid-19.

Ông Binu Jacob- Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2022 diễn ra từ ngày 05/04 đến ngày 13/04/2022 với sự tham gia của các vận động viên học sinh đến từ 145 trường phổ thông thuộc 23 quận, huyện, TP.Thủ Đức và hai trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng hành cùng giải đấu trong năm thứ 5 liên tiếp, Nestlé MILO và 200 em học sinh mang đến tiết mục đồng diễn Năng động Việt Nam sôi động, thổi bùng không khí của lễ khai mạc. Nhãn hàng mong muốn khuyến khích các em học sinh duy trì thói quen rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và lan tỏa niềm tự hào Việt Nam khi theo đuổi bộ môn võ thuật Vovinam.

Ông Nguyễn Bình Định - Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Liên đoàn Vovinam Việt Nam chia sẻ: Trong những năm gần đây, các giải thi đấu Vovinam, đặc biệt là Cúp Nestlé MILO, ngày càng thu hút nhiều học sinh hưởng ứng tham gia mỗi năm. Điều đó cho thấy những giá trị truyền thống tốt đẹp và lợi ích về sức khỏe của Vovinam đã tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế hệ trẻ yêu thể thao.

Chính vì đòi hỏi người tập vừa phải có sự uyển chuyển, vừa có sự nhanh nhẹn và kiên trì không ngại “khổ luyện” nên Vovinam được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, mong muốn cho trẻ theo học để rèn luyện sự năng động và ý chí bền bỉ. Sự quan tâm yêu mến này khiến cho phong trào tập luyện Vovinam trên cả nước ngày lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của môn võ thuật mang đậm tính dân tộc.

Tinh thần thể thao và ý chí quyết tâm của các em thể hiện rõ nét qua những cuộc tranh tài trong phần thi đối kháng. 

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO với bộ môn Vovinam trong chuỗi hoạt động thể thao trường học, ông Binu Jacob- Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết: Để tiếp lửa đam mê thể thao và khuyến khích trẻ rèn luyện ý chí, Nestlé MILO đã và đang mang đến những sân chơi đa dạng với nhiều bộ môn khác nhau. Nestlé MILO tin rằng, khi theo đuổi bất kỳ môn thể thao nào, điều quan trọng nhất là các em không ngừng quyết tâm, bền bỉ luyện tập và trở thành “nhà vô địch” của chính mình.

Không chỉ tích cực đồng hành cùng các hoạt động tài trợ thể thao, Nestlé MILO cũng liên tục đưa ra những sáng kiến mới để giúp trẻ năng động mọi lúc mọi nơi, tạo điều kiện để trẻ tham gia thử thách và rèn luyện ý chí trong mọi hoàn cảnh.

Vừa qua, giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em đầu tiên do Nestlé MILO tổ chức đã thu hút hơn 1.300 mẹ và bé trên toàn quốc tham gia sôi nổi. Trong thời gian tới, nhãn hàng sẽ tiếp tục tham gia đẩy mạnh phong trào thể thao cộng đồng và nối dài hành trình Năng Động Việt Nam, chung tay cùng các bậc phụ huynh xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang