Mặc dù rất giàu nhưng 3 tỷ phú quyết không tiêu hoang vào những thứ này

authorKhánh Hồng 06:56 28/12/2019

(VietQ.vn) - Jay Leno, Graham Stephan và Barbara Corcoran có thể chi trả hầu hết mọi thứ, nhưng họ sẽ không chi tiền vào những thứ sau.

Jay Leno từ chối chi tiêu vào quần áo

Người dẫn chương trình trước đây của Tonight, Jay Leno, thích sưu tập xe hơi, nhưng bạn sẽ không bắt gặp anh ta chi tiêu tại một cửa hàng bách hóa.

 Jay Leno

“Tôi chỉ không quan tâm đến quần áo. Đối với tôi, điều đó có vẻ như hoàn toàn lãng phí. Tôi chỉ muốn có đủ quần áo để che thân”, triệu phú tự thân nói.

Triết lý tài chính của anh ấy là luôn luôn tiết kiệm, một phần cha mẹ anh ấy là những người luôn chi tiêu cẩn trọng và thường xuyên nhắc: “Con phải tiết kiệm từng xu!  “Và tôi rất vui vì họ đã làm như vậy”, anh nói.

Graham Stephan ghét mua cà phê

Triệu phú đô la YouTube Graham Stephan, người kiếm được tới 220.000 đô la mỗi tháng, cảm thấy thoải mái khi tự pha cà phê tại nhà.

“Tôi nghĩ rằng việc mua cà phê tại Starbucks, Coffee Bean hay rất nhiều cửa hàng khác hoàn toàn là điều vô lý, vì vậy tôi chỉ tự pha ở nhà với giá 20 xu”, anh ấy nói với CNBC Make It.

Anh mua cà phê tại Smart & Final, nơi anh có thể mua một túi lớn với giá chỉ bằng một nửa so với giá của các cửa hàng tạp hóa khác.

Giống như Leno, triệu phú đô la Youtube cũng không thích bỏ ra nhiều tiền cho quần áo.

“Quần áo của các nhà thiết kế là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền vào. Tôi không hiểu sao người ta có thể chi tới 700 đô la cho một đôi giày Gucci khi họ có thể đến Aldo, Call It Spring hoặc H & M để mua những đôi giày giống như thế, nhưng giá chỉ bằng 1%", anh nói.

Barbara Corcoran sẽ không trả tiền cho khoang máy bay hạng nhất

Ngôi sao của Shark Tank, Barbara Corcoran gắn bó với khoang hạng phổ thông khi đi máy bay. “Tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền cho hạng thương gia hoặc vé hạng nhất. Hãy quên nó đi”, cô nói.

Corcoran, người đã tạo ra khối tài sản trong lĩnh vực bất động sản cho biết, cô không lên chuyến bay mà không có bữa ăn ngon được đóng gói sẵn.

Cô mang theo trái cây tươi, phô mai, bánh mì baguette hoặc croissant và luôn luôn có một chai rượu nhỏ. Cô cũng gói một chiếc khăn ăn quá khổ đầy màu sắc để dùng làm khăn trải bàn kèm đồ dùng riêng.

“Khi tôi ngồi đó và mở bàn ăn của mình, tôi đang nói với bạn rằng, điều đó tốt hơn nhiều so với đang ngồi ở khoang hạng nhất”, Corcoran nói.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang