5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam đổ bộ Australia

author 12:07 23/02/2020

(VietQ.vn) - 5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam sẽ đổ bộ Australia trong bối cảnh quốc gia này cũng đang vào mùa thanh long trắng.

Theo thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, 5 tấn thanh long ruột đỏ đã được công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại thành phố Melbourne của Australia mua từ Long An trong thời điểm nông dân cần được hỗ trợ đầu ra.

 5 tấn thanh long đỏ Việt Nam xuất sang Úc.

Cơ quan này dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Da Lat Import Export tổ chức "Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam", đồng thời cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại nước này.

Theo thương vụ, thời điểm hiện tại cũng đang là mùa thanh long của Australia nên việc nhập khẩu thanh long Việt Nam gặp nhiều thách thức. Tuy vậy, đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Australia có thể so sánh thanh long trắng của nước này với thanh long ruột đỏ của Việt Nam mà Australia không có; tạo cơ hội để thanh long Việt Nam khẳng định chất lượng tại thị trường có yêu cầu cao.

Lô thanh long đỏ lần này được xuất sang Australia cũng một phần là nhờ tinh thần hợp tác và ủng hộ nhiệt tình của bà còn kiều bào trong nỗ lực hướng về quê hương, đất nước.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang