Trứng cuộn thịt cho bữa cơm tối thêm đậm đà, ngon miệng

author 06:32 04/03/2015

(VietQ.vn) – Tuy cách làm món trứng cuộn thịt chiên hấp khá đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon cho bữa cơm tối gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng, lại giúp các mẹ tiết kiệm thời gian.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tuy cách làm món trứng cuộn thịt khá đơn giản nhưng nó mang lại hương vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon cho bữa cơm tối gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng, lại giúp các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị bữa tối. Những miếng trứng cuộn chiên vàng bắt mắt, kích thích vị giác của cả gia đình.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 - 4 quả trứng

150g thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống (nếu dùng thịt băm sẽ khó kết dính khi bạn cuộn trứng)

200g nấm loại tùy chọn

1 bát con nước dùng

2 muỗng cà phê bột năng

Hành, gừng

Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.

Cách làm món trứng cuộn thịt

Bước 1: Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.

Cách làm món trứng cuộn thịt không khó giúp cả nhà ngon miệng

Cách làm món trứng cuộn thịt không khó giúp cả nhà ngon miệng

Bước 2:Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.

Trộn đều thịt băm với trứng và thêm chút gia vị tạo thành khối dẻo

Trộn đều thịt băm với trứng và thêm chút gia vị tạo thành khối dẻo

Bước 3: Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, các mẹ hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 - 3 tấm trứng mỏng như thế.

Các mẹ nhớ vặn nhỏ lửa để trứng chiên được chín đều mà không bị cháy

Các mẹ nhớ vặn nhỏ lửa để trứng chiên được chín đều mà không bị cháy

Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.

Bước 4: Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm. Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn, kiểu như "lát gạch" cho bát tô, phần trống còn lại được lấp đầy bằng phần nấm ở bước đầu tiên.

Xếp các khoanh trứng vào bát rồi cho thêm nấm và hấp cách thủy thêm một khoảng thời gian ngắn

Xếp các khoanh trứng vào bát rồi cho thêm nấm và hấp cách thủy thêm một khoảng thời gian ngắn

Bước 5: Đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3 - 4 phút kể từ khi nước sôi lại để trứng và nấm tăng độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại, thao tác này cũng giống như khi bày đĩa xôi. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. Có thể thêm chút tiêu xay cho thơm.

Bằng cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản nhưng các mẹ đã tạo ra được món ăn ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm tối quây quần

Bằng cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản nhưng các mẹ đã tạo ra được món ăn ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm tối quây quần

Vẫn là món trứng cuộn nhưng cách biến tấu mới giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng. Món ăn cuốn hút hơn với vẻ ngoài bắt mắt. Sắc vàng của trứng ôm trọn lấy sắc hồng nhạt của thịt hấp, nhấn nhá với sắc xanh của hành khiến món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn ẩn chứa sự khéo léo và thành ý của người đầu bếp.

Tâm Đinh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang