Đắt hàng rươi kho nồi đất giá hơn 1 triệu đồng

author 15:20 12/02/2015

(VietQ.vn) – Năm nay, có rất nhiều món ăn bình dân trở thành đặc sản ngày Tết rất hút hàng. Rươi trước kia là món ăn bình dị, dân dã ở vùng nông thôn, nhưng trong những ngày cận Tết, món rươi kho nồi đất có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/nồi.

Sự kiện: Đặc sản ngày Tết

Vào những ngày cuối năm, những món ăn dân dã, phổ biến trước đây ngày càng được nhiều người ưa chuộng và trở thành những món đặc sản ngày Tết có giá đắt đỏ. Chợ đặc sản Tết năm nay có món rươi kho nồi đất của chị Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) tuy có giá hơn 1 triệu đồng/nồi nhưng vẫn rất đắt hàng.

Rươi là một đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc. Từ rươi, người ta chế biến ra được khá nhiều món ăn như chả rươi, mắm rươi, rươi nấu riêu, rươi xào củ niễng, kho, hấp… Món nào cũng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rươi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, photpho, sắt, kẽm…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên rươi trở thành đặc sản ngày Tết rất hút hàng

Với hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên rươi trở thành đặc sản ngày Tết rất hút hàng

Chị Yến cho biết, cứ đến đầu đông là chị lại nhờ bố mẹ gửi rươi tươi từ dưới quê Tứ Kỳ, Hải Dương (nơi nuôi rươi nổi tiếng) lên Hà Nội chế biến nhiều món ăn mời bạn bè thưởng thức. Món ăn lạ, ngon nên nhiều người đặt mua về ăn hoặc làm quà biếu. Chị quyết định chế biến nhiều món ăn từ rươi để phục vụ khách theo nhu cầu.

Ngay từ đầu mùa rươi (khoảng ngày 20 tháng chín và mùng 5 tháng mười âm lịch mỗi năm), nhiều người không tiếc tiền chi hàng triệu để mua rươi về dự trữ để chế biến món ăn dịp Tết. Chị Yến cho biết, chỉ tính riêng từ đầu tháng 10 âm lịch đến giờ, chị đã nhận được gần trăm đơn hàng, số tiền hàng thu được không hề nhỏ. Nếu rươi đúng mùa được bán với giá 200.000 - 300.000 đồng, loại cao cấp (đã làm sạch, chọn lọc) có thể lên 400.000 - 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào dịp cận Tết, số lượng rươi có hạn nên giá cao hơn là 600.000 đồng/kg.

Hiện tại nhà chị Yến ngoài bán rươi tươi, chị còn chế biến các món được khách quen thích, như chả rươi, rươi kho nồi đất, rươi trộn sẵn, chả rươi hấp, canh rươi, mắm rươi...

Dù có giá không hề rẻ nhưng nhiều người không tiếc tiền mua những món đặc sản ngày Tết chế biến từ rươi thơm ngon để ăn và làm quà biếu Tết

Dù có giá không hề rẻ nhưng nhiều người không tiếc tiền mua những món đặc sản ngày Tết chế biến từ rươi thơm ngon để ăn và làm quà biếu Tết

Những ngày Tết đang tới rất gần, lượng khách đặt mua những món ăn ngon chế biến từ rươi, đặc biệt là món rươi kho niêu đất tăng cao. Dù có giá hơn 1 triệu đồng/nồi, nhưng món ăn được chế biến từ con rươi khá mới lạ này thu hút được lượng lớn khách ở Hà Nội.

 Thu Thảo


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang