Americare clinic vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng, bị tước giấy phép hoạt động

author 17:04 26/04/2023

(VietQ.vn) - Với nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng, Phòng khám chuyên khoa da liễu Americare Clinic bị phạt 193 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động và tước giấy phép người chịu trách nhiệm chuyên môn trong 4 tháng.

Ngày 26/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố thông tin về quyết định xử phạt Phòng khám chuyên khoa da liễu Americare Clinic.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế xử phạt Công ty TNHH Vũ Lâm Minh – địa chỉ: 54B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Quận Phú Nhuận, do vi phạm tại Americare clinic (54B + 54C Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận). 

Lý do, cơ sở không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Kết quả, Americare clinic bị phạt 193 triệu đồng. Cùng với phạt tiền, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 04 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 03 tháng. Ngoài ra, buộc tháo gỡ, xóa bỏ các quảng cáo vi phạm.

Americare clinic (54B + 54C Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận) bị đình chỉ hoạt động 4 tháng vì sai phạm nhiều lỗi nghiêm trọng  

Cũng tại cơ sở này, bà Nguyễn Thị Lệ My (Bác sĩ chuyên khoa Da liễu) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt với số tiền 7.5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng. Lý do người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Xử phạt bác sĩ đa khoa Võ Âu Phi Yến về hành vi khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật. Vị này ngoài phải nộp phạt 35 triệu, còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng.

Các kỹ thuật viên của Americare clinic cũng bị xử phạt. Cụ thể, Tô Nguyễn Thái Vy, Đào Đức Minh, Nguyễn Thế Thiện, Nguyễn Thị Trang bị xử phạt mỗi người hơn 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Theo tài liệu, Americare clinic chưa có giấy phép hoạt động. Địa chỉ này được cấp phép cho hai phòng khám chuyên khoa da liễu và phục hồi chức năng. Tuy nhiên, phòng khám phục hồi chức năng đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại. 

Được biết, Americare clinic vừa bị phản ánh về việc dàn dựng clip giảm béo sai sự thật. Các nhân vật được cơ sở “lựa chọn" để quay quảng cáo là những người có thân hình “quá khổ". Mỗi diễn viên được trả 1 triệu đồng cho một buổi ghi hình nhưng hình ảnh được phát suốt trong vòng sáu tháng liền.

“Nhờ" có những clip quảng cáo đó mà không ít người “dính bẫy" rót vào Americare clinic cả trăm triệu đồng nhưng số đo vẫn không thay đổi. Nhiều nạn nhân sau khi điều trị một vài buổi, bụng có biểu hiện đau dữ dội, bị nổi nhiều cục vón nên không dám tiếp tục điều trị cho đến nay. Có nạn nhân sau một tuần điều trị dù giảm cân nhưng bụng vẫn to y nguyên, người càng mệt mỏi, yếu ớt hơn nên quyết định dừng không giảm béo nữa…

Các nghệ sĩ cũng “góp mặt” trong những quảng cáo giảm béo của cơ sở này. Và các nghệ sĩ đều nhận được một khoản tiền “lót tay" khá lớn để đóng các clip “nổ" cho Americare clinic, dù chưa có ngày nào điều trị thực tế.

Các luật sư cho rằng, với hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí là hình sự. Cũng theo các chuyên gia pháp lý, hành vi sử dụng những clip quảng cáo công nghệ siêu giảm béo không đúng sự thật nhằm câu khách sử dụng dịch vụ, có dấu hiệu của tội lừa dối khách hàng.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang