Apple Watch Series 6 trang bị tính năng đo nồng độ oxy trong máu đạt chuẩn

authorLê Chính 18:39 03/08/2020

(VietQ.vn) - Một trong những tính năng mới sẽ được tích hợp vào Watch Series 6 là cảm biến oxy trong máu, nhờ vậy người dùng không phải mua thiết bị rời để kiểm tra.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Mới đây, Apple vừa đạt được thỏa thuận gia công với đối tác ASE Technology, đơn vị này đã chuẩn bị dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 6. Một trong những tính năng mới sẽ được tích hợp vào Watch Series 6 là cảm biến oxy trong máu. Nếu thông tin trên chính xác, người dùng không phải mua các thiết bị rời để kiểm tra nồng độ oxy trong máu của mình.

Apple Watch Series 6 trang bị tính năng đo nồng độ oxy trong máu 

Nếu nồng độ oxy trong máu từ 95 đến 100% được xem là khỏe mạnh, nhưng dưới 80% có thể dẫn đến suy giảm chức năng tim và não, người dùng cần phải đến cơ sở ý tế để kiểm tra sức khỏe. Apple Watch Series 6 có thể thông báo cho người đeo khi số liệu oxy trong máu đang đạt đến mức nguy hiểm.

Trong buổi sự kiện WWDC 2020, watchOS 7 không được đề cập đến tính năng đo oxy trong máu, có nghĩa là việc bổ sung dự kiến sẽ chỉ có trên Apple Watch Series 6.

Ngoài ra, viên pin của Apple Watch Series 6 cũng được tiết lộ. Sẽ có ba kích cỡ pin khác nhau (có hai kích cỡ nhỏ hơn so với tiền nhiệm và một lớn hơn). Các thông tin này đến từ hồ sơ gửi lên tổ chức Safety Korea và UL Demco tiết lộ bộ ba mẫu pin được gửi bởi Apple để sử dụng trong Watch Series 6, trong đó bao gồm hình ảnh của các thành phần, giúp dò tìm ba số mô hình cho pin: A2306; A2345 và A2327 với mức dung lượng tương ứng là 262,9 mAh; 265,9 mAh và 303,8 mAh.

Dung lượng pin khác nhau có thể vì một vài lý do, chẳng hạn như đối với các kích cỡ mô hình khác nhau hoặc cho các phiên bản có LTE để hỗ trợ kết nối dữ liệu di động. Tùy thuộc vào mức tăng tiết kiệm năng lượng, Apple sẽ chọn viên pin thích hợp cho thế hệ tiếp theo của mình.

Lê Chính (t/h)

Doanh nghiệp Singapore hỗ trợ Đà Nẵng nhiều trang thiết bị phòng chống Covid-19(VietQ.vn) - Ngày 1/8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF có văn bản gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng về hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19. Cùng với đó là tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat - bệnh viện công lớn nhất Singapore - về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang