Apple Watch Series 8 sẽ có nhiều thay đổi về cấu hình và tính năng

author 15:00 08/07/2022

(VietQ.vn) - Thiết kế mẫu Apple Watch sắp ra mắt sẽ có thay đổi lớn, ngoài cấu hình màn hình được mở rộng, kích thước lớn hơn, Apple Watch Series 8 sẽ có nhiều tính năng mới hơn.

Theo đó, Apple Watch Series 8 và một phiên bản mới siêu bền sẽ được trang bị tính năng đo thân nhiệt người đeo. Tuy nhiên, Apple Watch SE 2 sẽ không có chức năng này. 

“Mặc dù tính năng mới không cung cấp cho người dùng nhiệt độ cơ thể chính xác như nhiệt kế, nó có thể cảnh báo người dùng khi nhiệt độ cơ thể lên quá cao. Nhờ đó giúp người dùng dễ dàng phát hiện sớm khi cơ thể gặp các vấn đề như cảm cúm, sốt…”, biên tập viên Mark Gurman, người thường có nguồn tin về các sản phẩm Apple cho biết.

Trong khi đó, theo hai chuyên gia phân tích Ross Young và Jeff Pu của Haitong International Securities, Apple đang phát triển mẫu Apple Watch Series 8 với kích thước màn hình lớn hơn.

Apple Watch Series 8 có màn hình rộng hơn so với các bản tiền nhiệm. 

Cụ thể, nhiều khả năng Apple Watch Series 8 sẽ có 3 phiên bản với kích thước màn hình khác nhau, trong đó, phiên bản lớn nhất được cho là sẽ có kích thước màn hình lên tới 1,99 inch.

Hiện tại, thế hệ Apple Watch Series 7 kích thước 41 mm có màn hình 1,691 inch, trong khi Apple Watch Series 7 45 mm sở hữu màn hình 1,901 inch.

Nếu thông tin trên là chính xác thì kích thước màn hình mới của Apple Watch Series 8 sẽ tăng khoảng 0,089 inch so với phiên bản Apple Watch Series 7 45 mm, tức tăng gần 5%.

Hiện vẫn chưa rõ liệu 3 phiên bản Apple Watch Series 8 41 mm, 45 mm và 50 mm có liên quan gì đến phiên bản thể thao mạo hiểm mới hay không. 

MacRumors, nhà phân tích Jeff Pu cũng cho biết, Luxshare sẽ là nhà cung cấp độc quyền cho mẫu Apple Watch 2 inch cao cấp trong năm nay. Có thể thông tin về kích thước màn hình 1,99 inch của Young đã được Jeff Pu làm tròn.

Tuy thay đổi về Apple Watch Series 8 là khá nhỏ, việc sở hữu kích thước màn hình lớn hơn vẫn sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Việc màn hình lớn hơn có thể liên quan tới thiết kế cạnh phẳng trên Apple Watch Series 8. Đầu năm nay, người dùng Twitter có tên "ShrimpApplePro" đã tiết lộ Apple đang nghiên cứu "màn hình kính phẳng" cho Apple Watch Series 8. Về mặt cấu hình, các tin đồn trước đó đều cho rằng Apple Watch Series 8 sẽ sử dụng chip S6 tương tự như trên Apple Watch Series 6. Nếu đúng như vậy thì Apple Watch sẽ dùng cùng bộ vi xử lý trong 3 năm liên tiếp.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang