Bamboo Airways sắp khai thác tàu bay Embraer tại sân bay Điện Biên

author 16:46 14/07/2021

(VietQ.vn) - Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để có thể khai thác tàu bay Embraer tại cảng hàng không Điện Biên trong tháng 8/2021.

Ảnh minh họa
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa có ý kiến chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (BAV) một số nội dung liên quan đến việc triển khai kế hoạch khai thác tàu bay Embraer tại Cảng hàng không Điện Biên.

Theo đó, để đảm bảo điều kiện khai thác tàu bay Embraer tại Cảng hàng không Điện Biên, Cục trưởng yêu cầu ACV rà soát lại hệ thống sơn kẻ tín hiệu trên đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay để điều chỉnh lại đảm bảo tiêu chuẩn khai thác đối với chủng loại tàu bay Embraer.

Cục cũng yêu cầu ACV lập kế hoạch tổ chức thực hiện sơn kẻ lại tín hiệu đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay; đồng thời phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay và các đơn vị có liên quan khẩn trương lập phương án vận hành tàu bay trên đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay Embraer trình Cục HKVN xem xét phê duyệt.

Ngoài ra, ACV cần phối hợp với BAV để rà soát và bổ sung các phương tiện, trang thiết bị mặt đất đảm bảo khai thác chủng loại tàu bay Embraer, phương án khai thác quầy thủ tục và thiết bị trong nhà ga hành khách.

Đối với BAV, Cục yêu cầu BAV khẩn trương làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ xăng dầu hàng không cho BAV tại Cảng hàng không Điện Biên và đề nghị đơn vị cung cấp dịch vụ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi Cục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ tại cảng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ bay cho chủng loại tàu bay Embraer tại cảng.

Đối với VATM và phòng chuyên môn của Cục, Cục trưởng yêu cầu các đơn vị hoàn thành các thủ tục liên quan để thực hiện bay kiểm tra hiệu chuẩn; phối hợp với ACV để công bố sức chịu tải đường cất hạ cánh, tải trọng tàu bay Embraer, phương án vận hành khai thác tàu bay trên đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, triển khai các thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ xăng dầu tại Cảng hàng không Điện Biên khi nhận được đề nghị của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cục trưởng yêu cầu các đơn vị có liên quan căn cứ các nội dung trên khẩn trương thực hiện, hoàn thành các công việc theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo kế hoạch dự kiến khai thác tàu bay Embraer tại Cảng hàng không Điện Biên ngày 18/8/2021.

Nguyễn Thành

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang