Bánh trung thu ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ bán tràn lan: Cảnh báo người tiêu dùng

author 15:12 18/09/2020

(VietQ.vn) - Cục QLTT TP Hà Nội đã yêu cầu các đội QLTT tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh Trung thu.

Thời gian gần đây, liên tiếp tại nhiều tỉnh thành, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã bắt giữ nhiều lô hàng bánh trung thu ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Tại địa bản Hà Nội, đội QLTT số 5, thuộc Cục QLTT Hà Nội, đã phát hiện 1.000 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất đang tập kết tại số nhà 301 Trần Khát Chân.

Trước đó, đội QLTT số 17 kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại số 27 Trần Duy Hưng phát hiện 8.000 sản phẩm bánh kẹo như bánh Trung thu, bánh chuối, bánh phô mai... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 Bánh trung thu ngoại rao bán tràn lan.

Không chỉ vậy, trên các sàn thương mại điện tử, các loại bánh trung thu được quảng cáo là hàng Trung Quốc "nội địa" cũng được rao bán tràn lan với giá rất rẻ. 

Tuy nhiên, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm này vẫn là một dấu hỏi vì các sản phẩm này hoàn toàn không có sự kiểm định của cơ quan chức năng.

Trước tình hình trên, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT TP Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các đội QLTT tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu.

Qua đó, ngăn chặn các hành vi nhập lậu, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, công bố tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm bánh trung thu cần quan tâm đến các thông tin về cơ sở sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, cách bảo quản.

Tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác. Đối với các loại bánh gia truyền cũng cần mua tại các địa chỉ uy tín, khi mua yêu cầu người bán cung cấp các loại giấy tờ chứng minh cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang