Bật mí cách làm sữa bí đỏ giúp đẹp da và tăng cân ngay tại nhà
Sự thật về quả thanh mai ngâm nước muối loãng lập tức xuất hiện dòi
Xà phòng bằng kim loại đang được chị em săn lùng: Sự thật phũ phàng
Hiện tượng lạ: Hàng loạt điều hoà ở nhiều chung cư của Hà Nội hỏng
Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C... Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Cách làm sữa chua bằng những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon vào dịp hè này.
Nguyên liệu để làm sữa bí đỏ cần có:
+ Bí đỏ (Bí ngô): 500gr
+ Sữa tươi không đường: 1 lít
+ Sữa đặc (sữa ông Thọ): - ½ ống sữa
+ Nước cốt dừa: 50ml
Dụng cụ để làm sữa bí đỏ cần có:
+ Máy say sinh tố
+ Rây
+ Nồi hấp
Cách làm sữa bí đỏ ngon:
Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm.
Lưu ý khi cắt: Nếu cắt miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như say bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
Bước 2: Tiếp đến cho bí vào nồi hấp, cho thêm một chút muối vào nước và đậy vung.
Lưu ý: Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí.
Bước 3: Đến khi bí chín mềm, bắc nồi xuống, cho bí ra tô lớn, lấy thìa, tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ.
Bước 4: Cho thêm 1l sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc đã chuẩn bị vào, tiếp tục xay để các nguyên liệu được hòa quyện và trộn đều nhau.
Bước 5: Cho hỗn hợp vừa xay vào một chiếc nồi lớn, đun trên lửa. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.
Lưu ý: Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị bắt xuống đáy nồi, cháy khét.
Bước 6: Đến khi sữa nguội hẳn, cho hỗn hợp vào bình hay lọ để lên ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Lưu ý khi uống sữa bí đỏ:
Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.
Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi đun cách thủy.
Nếu thích uống lạnh, hãy thử thêm một chút kem tươi hoặc đá bào để thưởng thức.
Lan Lan (T/h)