Suất ăn taị bệnh viện dã chiến ở TP.HCM phát hiện có sâu bò trên dưa leo: Xử lý cơ sở cung cấp

author 15:34 12/09/2021

(VietQ.vn) - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan đã chính thức thông tin về sự việc một điều dưỡng ở Bệnh viện dã chiến số 8 (TP.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện có sâu bò trên dưa leo trong suất ăn trưa của mình.

Cụ thể, thông tin về sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bệnh viện dã chiến số 8, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Phạm Khánh Phong Lan thông tin, Bệnh viện dã chiến số 8 ký hợp đồng cung ứng suất ăn với 3 đơn vị doanh nghiệp, trong đó có 1 công ty tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Vào trưa ngày 9/9, một điều dưỡng tại bệnh viện này phát hiện có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của mình. Điều dưỡng này đã quay video và báo lên Ban Giám đốc bệnh viện. Lập tức, Ban giám đốc bệnh viện ghi nhận sự việc và cho kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại. Kết quả kiểm tra thực tế và phân tích video cho thấy, có sâu trong dưa leo ở món salad ăn kèm với đùi gà chiên. Tuy nhiên, chỉ có ở suất ăn của điều dưỡng này, còn các suất ăn khác không có hiện tượng tương tự.

Bệnh viện dã chiến tại TP.HCM phát hiện có sâu bò trên dưa leo: Xử lý cơ sở cung cấp suất ăn

 Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Phạm Khánh Phong Lan.

Hiện nay, Ban An toàn thực phẩm TP đã cử đoàn kiểm tra xuống bệnh viện và làm việc với các bên, về cơ bản đồng ý với hướng giải quyết tạm thời ngưng hợp đồng cung ứng suất ăn với công ty vì vi phạm này; đồng thời hoàn tất hồ sơ, biên bản xử lý vi phạm hành chính.

"Ban An toàn thực phẩm TP đã, đang và sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị cung ứng suất ăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế… trong thời gian tới", bà Phạm Khánh Phong Lan cho hay.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang