BHXH Việt Nam hướng dẫn cách thay đổi, cập nhật số điện thoại, email trên ứng dụng VssID

author 11:31 13/08/2022

(VietQ.vn) - Trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” do BHXH Việt Nam cung cấp, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail.

Để người dùng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên ứng dụng, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn cách cập nhật, thay đổi như sau:

Cách thay đổi, cập nhật số điện thoại, email trên ứng dụng VssID như thế nào?

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tại địa chỉ: http://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Tại đây, người dùng chọn mục “Đăng nhập”, tiếp tục tích vào mục “Cá nhân”, sau đó nhập tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID.

Cách thay đổi, cập nhật số điện thoại, email trên ứng dụng VssID như thế nào?

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng chọn “Thông tin tài khoản”. Tại cửa sổ này người dùng có thể cập nhật, thay đổi thông tin số điện thoại, địa chỉ e-mail bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút.

Cách thay đổi, cập nhật số điện thoại, email trên ứng dụng VssID như thế nào?

Bước 3: Sau khi điền thông tin số điện thoại, e-mail cần cập nhật, thay đổi tại các mục tương ứng, người dùng tiếp tục nhập mã kiểm tra và chọn “Ghi nhận”, nhập mã xác thực (OTP) được gửi về địa chỉ e-mail đã đăng ký (hoặc e-mail được cập nhật), nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình cập nhật, thay đổi thông tin.

VssID - Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được ban hành chính thức tại Quyết định số 2203/QĐ-BHXH ngày 3/8/2022.

Cách thay đổi, cập nhật số điện thoại, email trên ứng dụng VssID như thế nào?
Ứng dụng VssID

Hiện nay, ứng dụng VssID đang cung cấp các thông tin đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; người tham gia bảo hiểm y tế có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có hơn 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được đăng ký, phê duyệt (dùng để đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID), trong đó có 737.807 người với 1.354.110 lượt sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế…

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang