BHXH Việt Nam và BIDV triển khai nộp tiền và gia hạn thẻ BHYT trực tuyến

author 19:36 10/04/2020

(VietQ.vn) - BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ nộp tiền và gia hạn thẻ BHYT, đóng tiền BHXH tự nguyện, nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trực tuyến.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam), các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động và website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Cá nhân, đơn vị sử dụng lao động có thể nộp tiền và gia hạn thẻ BHYT, đóng tiền BHXH tự nguyện, nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp qua dịch vụ internet

Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi doanh nghiệp nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên với các phần mềm hỗ trợ của BIDV, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT/ quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu theo các phương thức sau:

  1. Trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ:

- https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

- https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

2. Nhắn tin theo cú pháp:

- BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079.

- BH QT “Mã số BHXH” gửi 8079.

3. Hoặc gọi điện đến Tổng đài 1900.9068của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Đây là ứng dụng có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH.

K.L

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang