BMW sẽ thêm tính năng cảnh báo mới cho xe ô tô

author 17:45 12/11/2020

(VietQ.vn) - Tính năng mới được BMW trang bị sẽ cảnh báo tài xế các điểm bắn tốc độ trên đường.

BMW gần đây đã liên tục cập nhật qua mạng các tính năng mới cho xe hơi như Android Auto, dẫn đường nâng cao, sạc pin và đỗ xe tự động.

Hãng xe Đức cũng thử nghiệm nhiều tính năng mới dưới dạng đăng ký dịch vụ dành cho khách hàng mua xe mới hoặc đã mua xe trước đó.

BMW sẽ trang bị tính năng mới cảnh báo tốc độ cho các dòng xe 

Chẳng hạn, nếu khách mua xe sống tại khu vực ấm áp nhưng sau đó chuyển tới vùng giá lạnh, họ có thể mua thêm tính năng ghế sưởi, tất nhiên với một khoản phí không quá lớn.

Tờ Automotive News cho biết BMW đang phát triển tính năng mới giúp tài xế né các camera tốc độ. Cảnh báo tốc độ thiết lập trên đường sẽ hiển thị ngay trên bảng điều khiển của xe. Cũng như các tùy chọn khác, tính năng phát hiện camera bắn tốc độ có thể đăng ký sử dụng hàng tháng thay vì trả một lần. Hệ thống này khác với Waze hoặc Google Maps vốn cũng cảnh báo tốc độ nhưng dựa trên thiết lập của người dùng.

Hệ thống mới dựa trên radar và các cảm biến laser tích hợp, kết hợp cùng mạng lưới camera giao thông di động và cố định. BMW mua lại công nghệ này từ Here Technologies cách đây vài năm. Hiện chưa rõ mẫu xe BMW nào được trang bị tính năng cảnh báo camera tốc độ. BMW cũng không nói rõ sẽ triển khai ở quốc gia nào.

Các mẫu mới như BMW M4 2021 hoặc các model 2021 tích hợp hệ điều hành iDrive 7 và Live Professional Cockpit được phỏng đoán sẽ có tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ. Chủ xe sẽ được dùng thử dịch vụ miễn phí 3 tháng đầu sau đó trả 25 USD cho 15 tháng tiếp theo.

 Bảo Linh
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot