Cả nhà ‘cậu ấm’ giàu nhất giới ngân hàng Việt ‘xót ruột’ nhìn nghìn tỷ bay khỏi túi

author 14:43 01/06/2019

(VietQ.vn) - Tính từ đầu năm đến nay, nhà cậu ấm ngân hàng Techcombank lần lượt chứng kiến hàng nghìn tỷ bay ra khỏi túi.

Thời gian gần đây, mã cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) liên tục giảm giá mạnh. Cụ thể, chốt phiên 31/5, TCB tiếp tục giảm giá sau 8 phiên giảm liên tiếp, đưa mã cổ phiếu này về giá 22,60 nghìn đồng. Mức giá này đã giảm mạnh so với thời điểm đầu năm, khi TCB đạt mốc 27,70 nghìn đồng ngày 22/2.

Với việc đồng loạt sở hữu lượng lớn cổ phiếu tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT – cùng vợ con và mẹ đã phải chứng kiến hàng nghìn tỳ bay ra khỏi túi.

ca-nha-cau-am-giau-nhat-gioi-ngan-hang-viet-xot-ruot-nhin-nghin-ty-bay-khoi-tui

 Ông Hồ Hùng Anh

Cụ thể, so với thời điểm đầu năm, tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã mất khoảng 200 tỷ đồng. Vợ ông Hồ Hùng Anh là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng mất khoảng 519 tỷ đồng.

Trong khi đó, mẹ ông Hồ Hùng Anh, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, cùng lượng cổ phiếu TCB sở hữu với con dâu, mất khoảng 566 tỷ đồng.

Cuối cùng, “cậu ấm 3,7 nghìn tỷ” Hoàng Anh Minh – con trai ông Hồ Hùng Anh cũng gặp “trái đắng” tương tự, khi mất đi hàng trăm tỷ đồng chỉ sau vài tháng nắm giữ lượng lớn cổ phiếu.

Hiện tại, tài sản trên sàn của Hồ Anh Minh đang còn 2,275 nghìn tỷ đồng, giảm khá nhiều so với thời điểm tên chàng thiếu gia này chính thức có mặt trên sàn.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2018, sau khi chi hơn nghìn tỷ đồng tiền mặt gom hơn 44,77 triệu cổ phiếu TCB, Hồ Anh Minh chính thức có hơn 3,7 nghìn tỷ trên sàn chứng khoán. Chốt phiên giao dịch ngày 23/12/2018, số tài sản trên sàn của “cậu ấm” nhà ông Hồ Hùng Anh là 3,766 nghìn tỷ.

Như vậy, so với đầu năm, cả nhà ông Hồ Hùng Anh bị mất khoảng hơn nghìn tỷ tài sản trên sàn. Riêng Hồ Anh Minh so với thời đ iểm cuối 2018, tài sản trên sàn đã giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, Hồ Anh Minh vẫn là “cậu ấm” giàu nhất giới ngân hàng Việt tính đến thời điểm này.

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970, năm nay 49 tuổi, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank.

Thu hút FDI đạt kỷ lục về vốn trong 5 tháng đầu năm 2019(VietQ.vn) - Trong 5 tháng đầu năm 2019, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt kỷ lục về giá trị vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ trong vòng 4 năm trở lại đây.

Mặc dù người trong gia đình ông sở hữu lượng lớn cổ phiếu Techcombank, nhưng trong dàn lãnh đạo cấp cao của Techcombank không thấy sự hiện diện của mẹ, vợ và con trai ông Hùng Anh. Mọi người chỉ biết đến với việc họ là cổ đông lớn của ngân hàng này.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang