Cách làm bánh bò ngon tuyệt, không cần lò của Malaysia
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm mứt dừa viên độc lạ cho dịp Tết 2018
Cách làm bánh dứa Đài Loan (Trung Quốc) cực ngon cho những ngày cuối năm
Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi ‘ngon hết nấc’ cho ngày đông lạnh
Bánh bò là món ăn nổi tiếng của Malaysia. Thành phần trong chiếc bánh này chứa khá nhiều chất dinh dưỡng lại có độ ngọt vừa phải nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm chiếc bánh bò Malaysia thơm ngon này tại nhà. Dưới đây là cách làm bánh bò ngon tuyệt, không cần lò.
Nguyên liệu làm bánh bò Malaysia
Cách làm bánh bò Malaysia đang được rất nhiều người quan tâm
- 1 trứng gà
- 200 gr bột mì
- 180 ml nước lạnh hay nước ép lá dứa
Tưởng chừng phức tạp song cách làm bánh bò Malaysia lại cực kỳ đơn giản
- 40 ml nước cốt dừa
- 50 gr đường
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
Cách làm bánh bò Malaysia ngon phục thuộc rất nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
- 2/3 muỗng cà phê men khô
Nguyên liệu phụ: dừa non bào sợi, sữa đặc, đường hạt…
Cách làm bánh bò Malaysia
Bước 1: Men khô + 25 ml nước ấm + 1 chút đường hòa trong 1 cái chén, để 10 phút cho men nở.
Bước 2: Trứng gà + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho nước lá dứa và nước cốt dừa vào hòa chung. Tiếp đến cho bột mì + bột baking soda vào khuấy mịn. Cuối cùng cho chén men vào khuấy đều. Bọc màn thực phẩm, ủ 50 phút, để bột nở. Khi bột nở bạn khuấy đều trước khi tráng chảo.
Bước 3: Bắt 1 cái chảo không dính lên bếp, (không chờ chảo nóng). Đổ 1 lớp bột dày khoảng gần 1/3 đốt tay. Đậy nắp hạ lửa nhỏ nhất. Khi thấy mặt bánh khô là bánh chín. Nhẹ nhàng lấy bánh ra, rồi tráng tiếp cái bánh khác.
Bước 4: Trét 1 ít sữa đặc lên mặt bánh, rắc đường hạt và dừa non, úp thêm 1 chiếc bánh khác trước khi cắt miếng.
Trình bày: Bánh bò kẹp dừa cho ra đĩa, dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi rất ngon. Bánh mềm, thơm nhẹ vị ngọt vừa phải.
Trên đây là cách làm bánh bò Malaysia đơn giản nhất mà không cần lò của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!
Hòa Lê