Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh ngon hơn ngoài tiệm
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Kinh Đô đang ‘xẻ thịt’ vỉa hè để làm quầy bán bánh trung thu ở TP.HCM
Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon không thể chối từ
Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây thơm ngon, độc đáo
12 tỉnh thành nào sẽ bị 'soi' chất lượng bánh trung thu?
Bánh trung thu handmade đủ loại mầu sắc lên ngôi
Bên cạnh những chiếc bánh trung thu với hương vị quen thuộc, mọi người có thể thử “biến tấu” một chút khi kết hợp với vị trà xanh để có những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu nhân trà xanh sau đây cho cả nhà thưởng thức.
Bánh trung thu nhân trà xanh thơm ngon và thanh mát
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh
-240g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng
Phần nhân
- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1-2 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng trứng để quét mặt bánh
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh:
Làm nhân bánh
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.
Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn.
Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn
Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.
Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho tiếp bột trà xanh, trộn đều.
Làm vỏ bánh
Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.
Bước 2: Để nghỉ hoặc bọc nilon cho bột không bị khô, trong khoảng 30-45 phút.
Tạo hình và nướng bánh
Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ. Cho nhân vào vỏ, túm các mép vỏ lại và viên tròn sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân.
Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Cho bánh vào khuôn và nén bánh rồi cho ra khay
Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 200 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 5-7 phút.
Cho bánh vào lò nướng 200 độ C, 2 lửa, ngăn giữa nướng trong 5-7 phút
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút. Tiếp tục lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh đơn giản, cho món bánh ngon tới miếng cuối cùng
Bánh cắt ra không chỉ có vị thơm mà còn rất hấp dẫn, đẹp mắt. Sự hòa quyện giữ đậu xanh và trà xanh khiến cho bánh có vị riêng biệt, ấn tượng, sẽ là món quà trung thu rất lý tưởng. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!
Bảo Ngọc (T/h)