Cách làm món cá hồi sốt chua ngọt bổ dưỡng cho bé

author 16:00 20/09/2016

(VietQ.vn) - Hãy đổi vị cho bé yêu bằng món cá hồi sốt chua ngọt dễ ăn, lại đủ chất, rất thích hợp cho những bé biếng ăn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cá hồi là nguyên liệu khá phổ biến trong việc dùng để chế biến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Vì vậy, loại cá này luôn được các bà nội trợ ưu ái sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau trong thực đơn những món ăn ngon cho cả gia đình. Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn món cá hồi sốt chua ngọt cực ngon giúp bạn làm phong phú thực đơn nhà mình hơn nhé.

Nguyên liệu

100gr cá hồi

20gr dưa leo

20gr cà chua

20gr thơm

10gr cần tàu

15gr bột mì

2/3 muỗng canh hành tím băm

½  muỗng cà phê giấm

2 muỗng canh tương xí muội

1 muỗng cà phê tương cà

1 muỗng cà phê đường

1/3 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu nành

Cách làm

Cá hồi rửa sạch, cắt hạt lựu. Dưa leo, cà chua, thơm, cần tàu cắt hạt lựu.

Cá hồi tẩm qua một lớp bột mì mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá hồi vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.

 Dầu nóng cho cá hồi vào chiên
 Khi cá hồi có màu vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu

Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu nành vào, thêm hành tím vào phi thơm. Thêm 1/2 chén nước lọc, cần tàu cắt khúc, giấm, xí muội, tương cà, đường, muối vào trộn đều, nấu cho sốt sệt lại thì vớt cần tàu ra.

Làm sốt chua ngọt 

Thêm dưa leo, cà chua, thơm vào sốt đảo đều trong 2 phút rồi cho cá hồi chiên vào đảo cho thấm sốt.

Cho cá hồi chiên vào đảo cho thấm sốt 

Trút cá hồi sốt chua ngọt ra đĩa, dọn dùng với cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguyễn Thảo (t/h) 

Hấp dẫn với món trứng hấp tam sắc thơm ngon, lạ miệng(VietQ.vn) - Hãy đổi hương vị bữa ăn gia đình bằng món trứng hấp tam sắc vừa ngon vừa hấp dẫn, đẹp mắt.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang