Cách làm món cá hồi sốt chua ngọt bổ dưỡng cho bé
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách tăng cân hiệu quả với món cá hồi thơm ngon
Cách làm món nộm hoa chuối thịt gà ngon, lạ miệng
Cách làm chả cốm thơm ngon đúng kiểu Hà Nội
Cá hồi là nguyên liệu khá phổ biến trong việc dùng để chế biến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Vì vậy, loại cá này luôn được các bà nội trợ ưu ái sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau trong thực đơn những món ăn ngon cho cả gia đình. Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn món cá hồi sốt chua ngọt cực ngon giúp bạn làm phong phú thực đơn nhà mình hơn nhé.
Nguyên liệu
100gr cá hồi
20gr dưa leo
20gr cà chua
20gr thơm
10gr cần tàu
15gr bột mì
2/3 muỗng canh hành tím băm
½ muỗng cà phê giấm
2 muỗng canh tương xí muội
1 muỗng cà phê tương cà
1 muỗng cà phê đường
1/3 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu nành
Cách làm
Cá hồi rửa sạch, cắt hạt lựu. Dưa leo, cà chua, thơm, cần tàu cắt hạt lựu.
Cá hồi tẩm qua một lớp bột mì mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá hồi vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu nành vào, thêm hành tím vào phi thơm. Thêm 1/2 chén nước lọc, cần tàu cắt khúc, giấm, xí muội, tương cà, đường, muối vào trộn đều, nấu cho sốt sệt lại thì vớt cần tàu ra.
Thêm dưa leo, cà chua, thơm vào sốt đảo đều trong 2 phút rồi cho cá hồi chiên vào đảo cho thấm sốt.
Trút cá hồi sốt chua ngọt ra đĩa, dọn dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguyễn Thảo (t/h)