Cách làm món thịt vịt nấu dứa đậm đà cho đầu tuần se lạnh
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng
Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Cách làm hộp quà 'độc nhất vô nhị' tặng người ấy 20/10
Cách làm bức tranh cúc áo tặng bạn gái nhân ngày 20/10
Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn
Cách làm món canh ngao kim chi hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh
Cách nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu dứa cực ngon cho đầu tuần se lạnh:
- ½ con vịt
- 1 trái thơm
- Nước dừa tươi
- Hành lá
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng bột canh
- 1 muỗng màu dầu điều
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng hạt nêm
- Tiêu bột
Món thịt vịt nấu dứa thơm ngon, đậm đà cho ngày đầu tuần. Ảnh minh họa
Cách làm món thịt vịt nấu dứa đậm đà cho đầu tuần se lạnh:
Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Để hết mùi hôi, bóp thịt vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt. Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút.
Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.
Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó, đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp.
Múc vịt ra chén, cho hành lá cắt nhỏ vào cùng chút tiêu bột, ăn nóng kèm với cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất phù hợp.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng và ấm áp trong ngày se lạnh đầu tuần này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)