Cách làm món thịt vịt nấu dứa đậm đà cho đầu tuần se lạnh

author 08:56 04/11/2014

(VietQ.vn) – Món thịt vịt nấu dứa thơm ngon, đậm đà với vị chua nhẹ của dứa, thịt vịt mềm thơm sẽ là món ăn đưa cơm cho cả nhà trong ngày lạnh giá đầu tuần.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu dứa cực ngon cho đầu tuần se lạnh:

-        ½ con vịt

-        1 trái thơm

-        Nước dừa tươi

-        Hành lá

-        Hành tím, tỏi băm nhuyễn

-        1 muỗng bột canh

-        1 muỗng màu dầu điều

-        1 muỗng cà phê ớt bột

-        1 muỗng hạt nêm

-        Tiêu bột

 

Món thịt vịt nấu dứa thơm ngon, đậm đà cho ngày đầu tuần.

 

Món thịt vịt nấu dứa thơm ngon, đậm đà cho ngày đầu tuần. Ảnh minh họa

Cách làm món thịt vịt nấu dứa đậm đà cho đầu tuần se lạnh:

 

Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.


Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.

 

Để hết mùi hôi, bóp thịt vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt. Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút.


Để hết mùi hôi, bóp thịt vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt. Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút.

 

Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.

 

Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.


Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.

 

Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó, đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp.


Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó, đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp.

 

Múc vịt ra chén, cho hành lá cắt nhỏ vào cùng chút tiêu bột, ăn nóng kèm với cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất phù hợp.


Múc vịt ra chén, cho hành lá cắt nhỏ vào cùng chút tiêu bột, ăn nóng kèm với cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất phù hợp.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng và ấm áp trong ngày se lạnh đầu tuần này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang