Cách làm món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần

author 06:43 13/10/2014

(VietQ.vn) – Món tôm sốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt với thịt tôm ngọt, dứa sốt chua chua thêm phần thêm hấp dẫn sẽ là món ăn ngon tuyệt cho bữa tối.

Nguyên liệu làm món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần:

-        200g tôm tươi (có thể chọn tôm sú hoặc tôm lớt đều được)

-        Muối, tiêu

-        Tương ớt ngọt của Thái

-        ¼ quả dứa

-        200ml dầu thực vật

-        Rượu gừng

 

Món tôm sốt dứa vừa ngon lại vừa đẹp mắt, thịt chắc ngọt mà không khô xác, quyện trong nước xốt chua chua lại ngọt dịu miệng rất dễ ăn.

 

Món tôm sốt dứa vừa ngon lại vừa đẹp mắt, thịt chắc ngọt mà không khô xác, quyện trong nước xốt chua chua lại ngọt dịu miệng rất dễ ăn. Ảnh minh họa

Cách làm món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần:

 

Tôm làm sạch, bỏ đầu râu tôm. Rạch lưng tôm để lấy ra chỉ đất. Khía lưng tôm làm đôi nhưng không cắt rời mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra. Rửa sạch lại tôm, để ráo nước. Ướp tôm với rượu gừng và muối, tiêu.


Tôm làm sạch, bỏ đầu râu tôm. Rạch lưng tôm để lấy ra chỉ đất. Khía lưng tôm làm đôi nhưng không cắt rời mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra. Rửa sạch lại tôm, để ráo nước. Ướp tôm với rượu gừng và muối, tiêu.

 

Chảo sạch đổ dầu vào cho nóng, cho tôm vào chiên vàng đều rồi cho ra đĩa lót giấy thấm dầu để khi tôm chiên sốt dứa không bị ngấy dầu.


Chảo sạch đổ dầu vào cho nóng, cho tôm vào chiên vàng đều rồi cho ra đĩa lót giấy thấm dầu để khi tôm chiên sốt dứa không bị ngấy dầu.

 

1/2 dứa đem xay lấy nước. 1/2 còn lại thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn rồi đảo đều dứa thái nhỏ. Sau đó cho thêm nước cốt dứa vừa ép, đun sôi lên. Tiếp đó cho tương ớt xốt chua ngọt, nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn.


1/2 dứa đem xay lấy nước. 1/2 còn lại thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn rồi đảo đều dứa thái nhỏ. Sau đó cho thêm nước cốt dứa vừa ép, đun sôi lên. Tiếp đó cho tương ớt xốt chua ngọt, nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn.

 

Vặn nhỏ bếp cho sốt tôm đun liu riu đến khi cạn nước thì bắc ra. Lúc này tôm đã thấm đều sốt dứa và gia vị.


Vặn nhỏ bếp cho sốt tôm đun liu riu đến khi cạn nước thì bắc ra. Lúc này tôm đã thấm đều sốt dứa và gia vị.

 

Món tôm sốt dứa có màu vàng cam cực đẹp mắt, sốt vàng óng trải đều và quyện trên từng thân tôm. Cách sốt tôm dứa này khiến tôm không bị khô cứng mà dai mềm, thấm đẫm sốt dứa chua ngọt hấp dẫn. Có thể dùng với cơm nóng. Thêm bát canh cua nữa thì ngon tuyệt.


Món tôm sốt dứa có màu vàng cam cực đẹp mắt, sốt vàng óng trải đều và quyện trên từng thân tôm. Cách sốt tôm dứa này khiến tôm không bị khô cứng mà dai mềm, thấm đẫm sốt dứa chua ngọt hấp dẫn. Có thể dùng với cơm nóng. Thêm bát canh cua nữa thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang